Cá lăng nướng muối ớt và cá lăng nướng sa tế là món ăn nổi
tiếng của vùng núi rừng Tây Nguyên được rất nhiều người ưa chuộng. Những miếng
cá lăng nướng vàng ươm, thơm nồng được ăn kèm với các loại sống chấm cùng nước
chấm sóng sánh, sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thật khó quên.
- Ngay bây giời hãy cùng nhà hàng SixPlus tìm hiểu về Cách làm
cá lăng nướng sa tế ngay nhé!
Thơm ngon khó cưỡng với món cá lăng nướng sa tế - hinh anh 1 |
- Khi nói về các lăng, ngon nhất vẫn là loại cá được đánh bắt
từ dòng sông Sêrêpôk, bởi lẽ cá ở đây không chỉ có vị ngọt tự nhiên mà còn dai
ngon phưng phức. Và 2 món cá lăng nướng sa tế và muối ớt cũng từ vùng đất này
mà trở nên nổi tiếng ở nhiều tỉnh thành khác trên đất nước. Sau đây, cùng tham
khảo cách làm món cá lăng nướng sa tế và muối ớt chuẩn vùng đại ngàn nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá lăng nướng sa tế
- Cá lăng (nếu được bạn có thể mua lại cá được đánh bắt từ
sông Sêrêpôk)
- Chanh
- Ớt
- Hành, tỏi khô, hành lá, sả, ngò
- Gia vị: Mắm muối, mật ong, dầu hào, bột tiêu, màu điều
Thơm ngon khó cưỡng với món cá lăng nướng sa tế - hinh anh 2 |
Hướng dẫn cách làm cá lăng nướng muối ớt và sa tế ngon đơn giản
- Bước 1: Cá lăng khi mua về, bạn đem làm sạch, rửa sạch với
nước rồi vớt cá ra rổ để ráo nước. Tiếp đến, bạn dùng dao khứa các đường chéo
lên 2 bên thân cá hoặc nếu thích bạn có thể cắt cá thành những khoanh tròn. Sau
đó, bạn nên chần qua cá với nước sôi hòa với một ít rượu trắng, để khử mùi tanh
của cá lăng.
- Bước 2: Bạn đem băm nhuyễn hành tím, sả, ớt và hành lá rồi
cho vào tô. Tiếp theo, cho thêm tương ớt, nước mắm ngon, dầu hào, mật ong
nguyên chất, ngũ vị hương, bột ngọt, hạt nêm, đường cát, dầu ăn vào trộn đều
lên. Sau cùng, bạn cho tiêu và màu điều vào hỗn hợp xốt để tạo hương thơm nồng
và tạo màu sắc bắt mắt cho cá lăng nướng. Đối với cách làm cá lăng nướng sa tế,
bạn thay đổi thành phần nước xốt từ tương ớt thành sa tế và thay đổi trọng lượng
gia vịd để hợp khẩu vị là được.
- Bước 3: Bạn cho thịt cá lăng vào trong hỗn hợp đã tạo và để
khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.
- Bước 4: Chuẩn bị lửa than để nướng cá. Bạn xếp cá lên vỉ và
cho lên bếp than nướng hoặc có thể gói cá trong lớp rau rừng. Trong khi nướng,
thường xuyên lật mặt cá để cá không bị cháy khét. Lưu ý, thỉnh thoảng trong khi
nướng, bạn nên quét một chút nước ướp cá lên bề mặt cá để cá không bị khô.
Thơm ngon khó cưỡng với món cá lăng nướng sa tế - hinh anh 3 |
- Bước 5: Sau cùng, bạn pha chế nước chấm ăn kèm với cá nướng.
Bạn cho sả băm nhuyễn cùng ít tiêu và muối vào chảo và đặt lên bếp đảo đều. Sau
đó, cho thêm ớt xay, màu điều vào đảo cùng và tắt bếp. Bạn nhớ là nên đợi đến
khi hỗn hợp nguội hẳn, bạn cho thêm bột ngọt vào và trộn đều là được.
- Vậy là món cá lăng nướng sa tế và muối ớt hoàn thành. Bạn có
thể dọn ra cùng cơm và mời cả nhà thưởng thức được rồi đấy! Món ăn sẽ ngon hơn
khi được ăn cùng với các loại rau rừng xanh mướt. Còn chần chừ gì mà không vào
bếp thực hiện ngay thôi nào!
Chúc bạn thành công với Thơm ngon khó cưỡng với món cá lăng nướng sa tế nhé!
Xem thêm các Cách làm đồ ăn tại nhà Tại Đây!
Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
0 nhận xét:
Đăng nhận xét