Hướng dẫn nấu món Hayashi


   Cơm thịt bò băm hay cơm Hayashi là một món ăn phổ biến ở Nhật Bản, được chế biến với nguyên liệu chính là thịt bò nấu chung với các loại rau, củ, quả.

Cơm trộn Hayashi

Một món ăn đơn giản và có thể biến tấu vô cùng đa dạng theo khẩu vị của mỗi người.

Chuẩn bị nguyên liệu (1 người ăn - tùy biến):

  -  Thịt bò Hitachi Wagyu: 100g
  -  Ớt chuông: 200g
  -  Hành tây: 1 củ
  -  Đậu que: 100g
  -  ½ thìa café muối, ½ thìa café đường, ½ thìa café nước mắm, 2 thìa súp tương cà, 2 thìa café bột năng, 4 thìa súp dầu ăn, 1 chén nước dùng bò, 2 chén cơm


Hướng dẫn nấu món Hayashi - 1
Hướng dẫn nấu món Hayashi - 1
   ==> Xem Thêm:
Cách chế biến món cơm Hayashi:

- Thịt bò thì bạn đem rửa sạch, băm nhuyễn, ướp nước mắm và đường.

- Hành tây lột vỏ, băm nhuyễn ướp chung với thịt bò.

- Ớt chuông các loại và đậu que rửa sạch, xắt hạt lựu.

- Bạn tiến hành làm nóng 2 thìa súp dầu ăn, rồi xào sẵn thịt bò, xào tiếp ớt chuông và đậu que

- Hòa bột năng, xốt cà vào nước dùng bò, chế vào hỗn hợp đang xào.

- Nêm muối, đường và phần dầu ăn còn lại.

- Cho bò ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Vậy là quý khách đã hoàn thành món ăn một cách đơn giản nhưng vẫn tận hưởng được hết hương vị tuyệt vời từ thịt bò Nhật Bản trứ danh Hitachi-wagyu rồi đó. 


Chúc bạn và gia đình luôn có những món ăn ngon!

    Xem thêm các chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn và những món ăn từ Bò Nhật: Tại Đây!

   (Nguồn SixPluss BBQ )



0 nhận xét:

Đăng nhận xét