Món ngon từ cà tím cay Tứ Xuyên



      Chỉ cần 25 phút, bạn đã có món ăn nóng hổi, cay nồng rất đưa cơm, đặc biệt vào ngày mưa hoặc khi trời hơi se lạnh.


   -    Chì với thời gian chuẩn bị từ  15 phút cộng với thời gian nấu là 10 phút là bạn đã có thể chế biến ra được món ngon từ cà tím cay Phú Xuyên rồi!


Món ngon từ cà tím cay Tứ Xuyên - hinh anh 1
Món ngon từ cà tím cay Tứ Xuyên - hinh anh 1

   Hãy cùng Nhà Hàng SixPlus tìm hiểu ngay cách làm món này nhé!

Nguyên liệu chính làm món cà tím Tứ Xuyên

    - 100 gr thịt lợn xay.

    - 4 quả cà tím.

    - Một củ tỏi.

    - Dầu ăn.

    - Hành lá.

 Nguyên liệu làm gia vị


     -  Chuẩn bị một thìa canh đậu tương ớt doubanjiang (một thìa canh = 15 ml)

     - Cần thêm 12 thìa cà phê ớt sa tế với tỏi, hoặc tùy khẩu vị (một thìa cà phê = 5 ml).

     - Một thìa cà phê dầu vừng.


Món ngon từ cà tím cay Tứ Xuyên - hinh anh 3
Món ngon từ cà tím cay Tứ Xuyên - hinh anh 3

Nguyên liệu làm sốt

     -   250ml nước dùng ninh gà .

     -   2 thìa canh xì dầu (nước tương thường).

     -   Cần thêm 2 thìa canh nước tương đặc (dark soy sauce).

     -   Một thìa cà phê dấm gạo, hoặc dấm rượu vang đỏ hoặc dấm thơm balsamic.

     -   Một thìa cà phê đường cát, hoặc tùy khẩu vị.

     -   2 thìa cà phê bột bắp.

Hướng dẫn thực hiện

     -   Cho muối, hạt tiêu và một ít bột bắp bóp đều với thịt xay. Ướp thịt 15 phút.

     -  Trong khi chờ thịt ngấm gia vị, chuẩn bị phần nước sốt. Chuẩn bị một bát nhỏ, đánh đều hỗn hợp gồm nước ninh gà, xì dầu, nước tương đặc, dấm, đường và bột bắp.

      -   Thái cà tím thành từng miếng hình chữ nhật dày vừa ăn. Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ.


Món ngon từ cà tím cay Tứ Xuyên - hinh anh 4
Món ngon từ cà tím cay Tứ Xuyên - hinh anh 4

       -   Đặt chảo lên bếp, lửa chỉnh từ vừa tới to. Cho vào chảo 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu đủ độ nóng, trút cà tím vào chảo.

        -  Bạn cứ xào đều tay cho đến khi thấy miếng cà tím mềm, khoảng 5 phút. Trút cà tím sang đĩa lót giấy thấm dầu.

        -   Đổ 2 thìa canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho tỏi băm và đậu tương ớt vào chảo.

        -   Đảo đều cho đến khi hương thơm bốc lên. Cho thịt xay vào chảo. Xào tiếp đến khi thịt chuyển màu, không để thịt vón cục lại.

        -  Gạt thịt sang rìa chảo. Đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào giữa lòng chảo. Bật to lửa đun sôi, đảo đều tay cho đến khi sốt sệt hơn. Sau đó đem trút vào chảo phần cà tím đã xào sơ, hành lá thái nhỏ và ớt sa tế. Nấu thêm vài phút, cho thêm dầu vừng vào đảo cùng.
    -  Trút món ăn ra đĩa. Ăn khi nóng.

Một số Lưu ý

     -   Người ăn kiêng có thể sử dụng công thức này, chỉ cần thay thế nước ninh gà bằng nước ninh từ rau củ, không dùng thịt, và tăng lượng cà tím. Bạn có thể tăng giảm độ cay của gia vị ướp và sốt tùy ý.

Chúc bạn thành công với Món ngon từ cà tím cay Tứ Xuyên này nhé!

    Xem thêm các Cách làm đồ ăn tại nhà Tại Đây!

Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!

Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM

   (Nguồn SixPluss BBQ )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét