Với hương vị quen thuộc nhưng mới lạ trong cách chế biến, nấm
rơm bọc thịt nướng sả sẽ là món ăn khiến các thành viên trong gia đình vô cùng
ngạc nhiên & thích thú vì mùi vị thơm ngon, lạ miệng và đặc biệt cân bằng
dinh dưỡng giữa động vật và thực vật tốt cho sức khỏe. Nấm rơm ngọt thanh hòa
quyện với thịt nướng sả thơm lừng tạo nên hương vị không thể quên.
- Bạn hãy cùngNhà Hàng SixPlus tìm hiểu về các thực hiện món Nấm Rơm Bọc Thịt Nướng Sả ngay nhé!
Cách làm món Nấm Rơm Bọc Thịt Nướng Sả - 2 |
- Bạn hãy cùngNhà Hàng SixPlus tìm hiểu về các thực hiện món Nấm Rơm Bọc Thịt Nướng Sả ngay nhé!
Chuẩn bị làm món Nấm Rơm Bọc Thịt Nướng Sả:
- 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh - Thịt nướng sả
- 250g thịt nạc xay, 100g chả cá, 50g nấm rơm.
- 1 quả trứng gà, 30g cà chua bi, 30g rau xà-lách, 20g rau
thơm các loại.
- ½ thìa canh hành băm, ½ thìa canh tỏi băm, ½ thìa cà-phê
tiêu, 30g bột mì khô, dầu ăn.
Sơ chế món Nấm Rơm Bọc Thịt Nướng Sả:
- Dùng dao nhọn cạo nhẹ ở phần gốc nấm, cắt bỏ thật sạch phần
gốc. Sau đó, ngâm nấm với nước muối pha loãng trong vòng 20 phút, xả lại với nước
lạnh khoảng 2 lần, nấm sẽ trắng và không bị nhớt.
- Cà chua rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt đôi.
- Rửa sạch xà-lách và rau thơm các loại, để ráo nước.
- Trứng gà đánh tan.
- Hòa 1 thìa canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh - Thịt nướng sả
với ½ thìa canh dầu ăn để làm xốt chấm.
Cách làm món Nấm Rơm Bọc Thịt Nướng Sả - 1 |
==> Xem Thêm
Hướng dẫn thực hiện làm món Nấm Rơm Bọc Thịt Nướng Sả:
- Bước 1
Cho thịt nạc xay, chả cá, nửa quả trứng gà đã đánh tan, hành
tỏi băm, tiêu và một ½ gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh - Thịt nướng sả vào trộn
đều.
- Bước 2
Cho nấm vào ½ quả trứng
còn lại và đánh tan, lăn qua bột mì khô, lấy hỗn hợp thịt và chả cá ở trên bọc
nấm lại, quết hỗn hợp 2 thìa canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh - Thịt nướng sả
còn lại và dầu ăn, đem hấp chín. Thỉnh thoảng quết Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh - Thịt nướng sả còn sót lại lên bề mặt thịt.
Trang trí món ăn ra đĩa, ăn kèm với xà-lách, rau thơm và cà
chua.
Bí quyết
- Bạn nên chọn thịt nạc miếng, sau đó rửa sạch với nước muối cắt
nhỏ và xay nhuyễn, thịt xay tại nhà sẽ vệ sinh và ngon hơn khi mua thịt đã xay
rồi.
Chúc bạn thành công với Cách nấu món Nấm Rơm Bọc Thịt Nướng Sả đơn giản này nhé!
Xem thêm các Cách làm đồ ăn tại nhà Tại Đây!
Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
0 nhận xét:
Đăng nhận xét