Cách ướp Sườn Nướng BBQ Kiểu Âu


    Một công thức ướp sườn theo phong cách phương Tây mà chị em nên biết đẻ đổi vị gia đình mình trong những bữa ăn gia đình nhé.Với cách làm sườn nướng kiểu Âu mới với hương vị mới vừa thơm vừa mềm, chắc chắn khiến cho mọi người và đặc biệt là các bé sẽ cực kì thích.

   -   Ngay bây giờ hãy cùng vào bếp với SixPlus để thực hiện ngay nào!


Cách ướp Sườn Nướng BBQ Kiểu Âu - hinh anh 1
Cách ướp Sườn Nướng BBQ Kiểu Âu - hinh anh 1

Nguyên liệu cho món Sườn nướng BBQ kiểu Âu:

   -   1,5kg sườn non
   -   100g hành tây không tính vỏ, bằm nhuyễn
   -   30g tỏi băm nhuyễn
   -   70g dầu hào
   -   30g tương cà
   -   30g tương ớt
   -   30g nước ép thơm hoặc táo
   -   20 - 30g đường (tuỳ ý)
   -   10g muối
   -   Hỗn hợp lá thyme và oregano (lá khô) bạn chuẩn bị khoang 1/2 muỗng cafe
   -   10g hạt nêm
   -   100g dầu olive
   -   20g LP sauce
   -   5g mù tạc vàng
   -   5g tiêu xay
   -   20g rượu vang đỏ

Cách làm món Sườn Nướng BBQ Kiểu Âu:

    1. Cách nấu sốt :

   -   Bạn bắt chảo lên bếp sau đó cho dầu olive vào nấu nóng rồi bỏ tỏi băm. hành tây vào xào thơm để dậy mùi (không phi vàng). Rồi bạn cho tất cả nguyên liệu còn lại vào và xào lửa vừa vừa đến khi thấy sốt đặc sệt lại là đã được rồi.

    2. Cách Ướp sườn:

   -   Sườn khi mua về bạn đem rửa sạch (dùng dao rọc sát mỗi thanh xương sườn nhưng không đứt để sườn thấm gia vị) và để ráo.

   -   Sau đó đổ phần sốt vừa làm vào sườn non (chừa lại một ít để quét lên sườn trong quá trình nướng). Để cho đều  thi bạn dùng tay thoa cho sườn thấm đều gia vị. Đừng quên đạy kín rồi để vào ngăn mát tủ lạnh từ 24 – 48 giờ.

   -   Sau khi đã để đủ thời gian thì bạn lấy sườn ra dùng giấy bạc gói kín, cho vào lò nướng.

   -   Sau đó bạn đem nướng sườn ở nhiệt độ 230 độ C thời gian 50 phút. Khi đã nướng xong thì bạn lấy sườn ra gỡ bỏ giấy bạc và chắt đi phần nước do sườn tươm ra. 
   -   Rồi bạn tiếp tục quét thêm sốt vào 2 mặt sườn lần nữa rồi cho lại vào lò nướng, nướng tiếp đến khi mặt sườn vàng ươm và bóng (nhớ trở mặt sườn, mỗi lần trở thì quét thêm sốt vào sườn). Giai đoạn này nên canh sườn bằng mắt là tốt nhất.

   -   Với cách ướp và nướng sườn này sau khi nướng sườn rất thơm, mềm và thấm gia vị dù bạn để sườn thật nguội mà vẫn không hề bị khô cứng.


 Chúc bạn thành công với Cách ướp Sườn Nướng BBQ Kiểu Âu nhé!

    Xem thêm các Cách làm đồ ăn tại nhà Tại Đây!

Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!

Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM


   (Nguồn SixPluss BBQ )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét