Đồ nướng là một món ăn ngon và rất hấp dẫn nhưng thường khá
ngấy và béo. Không những thế, nó còn có thể gây ra sự khó chịu cho dạ dày, khiến
bạn ngủ không ngon. KHông những thế việc ăn đồ nướng còn có thể sản sinh ra
benzopyrene - một hợp chất hữu cơ gây ung thư.
- Vậy phải làm sao để vẫn được ăn những món đồ nướng yêu thíchmà lại phòng tránh được bệnh ung thư đây?
- Yên tâm đi, hoàn toàn có giải pháp cho các bạn đó! HÃy cùng Nhà Hàng SixPlus đi tìm hiểu ngay nhé!
- Theo các nghiên cứu mới nhất, trong chuối tiêu có chứa một
lượng chất nhất định có tác dụng ngăn cản việc hình thành benzopyrene, giúp bảo
vệ dạ dày. Do đó nhờ việc ăn một quả chuối tiêu sau khi ăn đồ nướng sẽ làm dạ
dày dễ chịu hơn, đồng thời ngăn ngừa được căn bệnh ung thư do việc ăn đồ nướng
gây nên.
Nhưng các bạn vẫn cần chú ý tới những điều sau khi ăn đồ nướng
nhé!
- Lưu ý là trong khi bạn ăn đồ nướng, các bạn nên chọn thịt
có nhiều nạc để tránh bị cháy. Chúng ta cũng nên hạn chế ăn xúc xích, lạp sườn
nướng...
- Chú ý thời gian chín của thực phẩm để điều chỉnh lửa cho
phù hợp, không cho lửa to quá vì như vậy rất dễ cháy, làm tăng thêm nguy cơ mắc
bệnh
- Trong khi bạn tẩm món nướng thì bạn nên cho nước cam
(chanh, quýt), gừng, ớt, giấm, rượu đỏ... bởi trong đó có chứa chất chống oxy
hoá, sẽ tốt hơn cho sức khoẻ.
- Nhất là khi ăn đồ nướng thì bạn nên ăn kèm rau.
- Thịt đã cháy thì nhất định không được ăn.
Xem thêm các thông tin về sức khỏeTại Đây!
Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
0 nhận xét:
Đăng nhận xét