Tiêu chuẩn để đánh giá và xếp hạng bò A5 là như thế nào?

  "Thịt bò wagyu A5 là  loại thịt bò như thế nào? Và dựa vào đâu để phân loại các loại bò? Chúng ta cùng Nhà hàng SixPlus tìm hiểu ngay sau đây

Thịt bò Hitachi Nhật Bản Wagyu là gì?

Là loại thịt mềm, tan mềm trong miệng. Có vị ngon và mùi thơm tinh tế. Đặc trưng của vị ngon thịt bò Nhật đó chính là axit amino và chất béo không bão hòa làm cho thịt có vị ngon đặc biệt và thơm mềm.

Ngoài ra, mỡ thịt (vân mỡ) có hương vị thơm ngon, không hề béo và ngán.Chúng tôi rất coi trọng chất lượng của mỡ thịt vì nó là chìa khóa quyết định chất lượng của loại thịt bò đó. Nói là mỡ nhưng nó không được quá nhiều, không bị ngán và mềm gần như tan chảy trong miệng. Đó như là bầng chứng của việc nuôi dưỡng bò trong môi trường tự nhiên xanh phong phú và rộng rãi, không khí trong lành và nguồn nước trong sạch, nguồn thức ăn lựa chọn kĩ càng.

Tiêu chuẩn để đánh giá và xếp hạng bò A5 là như thế nào? - 1
Tiêu chuẩn để đánh giá và xếp hạng bò A5 là như thế nào? - 1

Khi đưa miếng thịt vào miệng, chắc chắn bạn sẽ nhận ra giá trị và vị ngon đó.

Đặc biệt là vị ngon của thịt bò lông đen Nhật Bản, làm kích thích vị giác, và hương thơm vẫn còn đọng lại.

Thịt bò lông đen Nhật Bản chứa axit amino (bao gồm cả axit glutamin). Vì thế mà có thể cảm nhận được vị ngon ngọt của nó. Thịt bò Nhật chứa nhiều axit oleic, làm cho thịt bò có mùi rất thơm. Hơn nữa, còn chứa axit leolenic (chất béo) trong mỡ, làm cho mỡ có vị thơm mềm khooing ngán ngấy.

Dựa vào điều đó, thịt bò lông đen Nhật Bản có vị ngon đặc trưng khác hẳn với thịt bò khác.

Thịt bò được chia thành 4 loại sau đây:


Tiêu chuẩn để đánh giá và xếp hạng bò A5 là như thế nào? - 2
Tiêu chuẩn để đánh giá và xếp hạng bò A5 là như thế nào? - 2

Thịt bò đen, thịt bò nâu, thịt bò sừng ngắn, thịt bò không sừng.

Trong đó phổ biến nhất là thịt bò lông đen.

Không chỉ thịt bò lông đen, mà các loại thịt ở Nhật được đánh giá bằng rất nhiều tiêu chuẩn.

Trong đó A5 là tiêu chuẩn cao nhất.

Để đánh giâ thịt thì có 2 tiêu chuẩn là sản lượng và chất lượng thịt.

Trong A5 thì A là tiêu chuẩn về sản lượng còn 5 là tiêu chuẩn về chất lượng.

Thêm vào đó, về chất lượng thịt cũng có rát nhiều tiêu chuẩn, từ đó có thể phân chia thành 4 loại dựa vào màu sắc, lượng mỡ, độ chắc của thịt…

Sau đây sixplus.vn xin được giới thiệu đơn giản về các tiêu chuẩn này.

Tiêu chuẩn về sản lượng nói đơn giản là tiêu chuẩn vế số lượng lấy được bao nhiêu thịt tốt từ 1 bộ phận quy định của con bò. Có 3 cấp như sau:
A: Tốt hơn tiêu chuẩn
B: Trong tiêu chuẩn
C: Xấu hơn tiêu chuẩn

   ==> Xem Thêm:
Tiêu chuẩn về mỡ và thịt: 

Mỡ( lượng chất béo ở trong thịt là bao nhiêu) trong tiếng Nhật gọi là “sashi”. Tiêu chuẩn này được phân thành 5 cấp (từ cấp 5 là cấp cao nhất giảm dần xuống cấp thấp hơn).

Và dựa vào 4 tiêu chuẩn đó sẽ đánh giá theo chất lượng thấp nhất
Có nghĩa là nếu độ sáng màu sắc thịt, độ săn chắc, độ mềm tất cả đều được đánh giá ở mức cao nhất là mức 5 mà màu mỡ bị đánh giá là mức 4, thì chất lượng của loại thịt đó được đánh giá là mức 4.

Thịt bò lông đen dù có là loại cao cấp, cũng sẽ bị đánh giá nghiêm ngặt theo 15 mức từ C1 đến A5, hơn nữa trong mức A5 còn có các mức từ no8 đến no 12.

Thịt bò cân bằng hài hòa giữa thịt và mỡ, mềm ngon đến mức gần như tan trong miệng, vi ngon ngọt của thịt lan tỏa trong miệng. Đó là một đặc trưng về độ ngon của loại thịt nổi tiếng này.

  Xem thêm các chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn và chăm sóc sức khỏi Tại Đây!

   (Nguồn SixPluss BBQ )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét