Theo nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng nếu như tổ tiên của chúng ta không ăn các loại thịt có màu đỏ thì kích thước bộ não của con người chỉ bằng 1/4 so với hiện tại.
Trong suốt quá trình tiến hoá của loài người, chính nhờ thường xuyên được cung cấp một lượng protein và chất béo đầy đủ từ các loại thịt đỏ mà con người mới có thể có được một trí não thông minh và phát triển như bây giờ.
7 lý do nên ăn nhiều thịt bò
Tổng hợp 7 lý do bạn nên ăn thịt bò thường xuyên - 1 |
Nếu không có thịt, chúng ta hẳn vẫn chỉ sống trên cây và ăn chuối mà thôi!
Ở những vùng nơi mà người dân có tuổi thọ trung bình cao, thực đơn hàng ngày của họ vẫn là thịt của gia súc và các sản phầm từ sữa.
Protein trong thịt bò và thịt cừu chính là những “vật liệu” để xây dựng nên một cơ thể vững chắc, bảo đảm cho hệ cơ luôn khỏe mạnh cũng như duy trì lượng hormon có lợi trong cơ thể và
1, Thịt bò rất giàu axit amin
Hàm lượng axit amin trong thịt bò nhiều hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Nó rất hiệu quả trong việc bổ sung năng lượng cho hệ cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể.
Ngay từ khi bắt đầu tập luyện, thì những axit amin là nhiên liệu chính để giải phóng năng lượng và thịt bò là nguồn bổ sung axit amin rất hiệu quả, giúp quá trình tập luyện kéo dài lâu hơn.
2. Thịt bò chứa nhiều Vitamin B6, nhân tố duy trì sự sống
Nhu cầu protein càng lớn, càng cần nhiều vitamin B6. Thịt bò cũng hoàn toàn có thể cung cấp đầy đủ lượng vitamin B6 giúp cơ thể tăng cường sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật, thúc đẩy quá trình hình thành protein mới, hỗ trợ rất lớn trong việc phục hồi cơ thể sau quá trình tập luyện mệt nhọc.
3. Thịt bò giàu kali và protein
Hàm lượng kali trong cơ thể các vận động viên thường xuyên bị hao hụt. Hàm lượng kali quá thấp có thể cản trở quá trình sản sinh protein, ảnh hưởng đến việc hình thành và phát triển hệ cơ. Cách tốt nhất để bổ sung là ăn thịt bò bởi lượng protein trong thịt bò nhiều gấp khoảng 2 lần so với cá và thịt gia cầm.
4.Thịt bò là nguồn cung cấp cacbon hydrat ít mỡ
Hàm lượng mỡ trong thịt bò rất ít, trong thịt bò còn có hợp chất cacbon hydrat, các chất này giúp giảm bớt các chấn thương do việc sử dụng vận động mạnh như các loại cử tạ hay các môn thi đấu đối kháng. Ngoài ra, cacbon hydrat còn có thể kìm hãm quá trình oxy hoá nhanh, bảo vệ các mô cơ.
Tổng hợp 7 lý do bạn nên ăn thịt bò thường xuyên - 2 |
- Beefsteak kiểu Nhật với bò Hitachi-wagyu thơm ngon khó cưỡng
- Món Sukiyaki độc đáo cùng bò Nhật Bản Hitachi-wagyu
- Hướng dẫn nấu món Shabu Shabu vừa ngon vừa hấp dẫn
- Đặc điểm nổi bật của bò Hitachi Wagyu và bò Kobe
- Thịt bò Hitachi Wagyu bạn nên ăn một lần trong đời
Kẽm cũng là một chất thúc đẩy việc sản sinh protein mới, đẩy nhanh quá trình phát triển của hệ cơ, giảm ôxy hoá. Kẽm kết hợp với axit amin và vitamin B6 có tác dụng phòng chống bệnh tật.
Magiê cũng góp phần thúc đẩy quá trình hình thành protein, tăng sức dẻo dai của cơ, quan trọng hơn đó là nó có thể thúc đẩy việc đổi mới lượng insulin trong cơ thể.
6.Thịt bò giàu chất sắt
Sắt là thành phần không thể thiều trong cấu tạo máu. Hàm lượng sắt có trong thịt bò nhiều hơn hẳn so với thịt gia cầm và cá. Ăn thịt bò giúp làm giảm nguy cơ bị bệnh thiếu máu.
7. Thịt bò chứa các loại axit gốc nitơ
Tác dụng của axit gốc nitơ là biến protein trong thức ăn thành đường hữu cơ, cung cấp năng lượng cho các hoạt động hằng ngày. Nếu như lượng hợp chất cacbon hữu cơ không đủ, axit gốc nitơ trong thịt bò sẽ bổ sung phần thiếu hụt của cơ thể, do đó giúp bạn có thể kéo dài quá trình luyện tập thể thao.
Tác dụng lớn nhất của các loại muối nitrat là đảm bảo đủ nhu cầu về năng lượng, duy trì hoạt động bình thường.
Xem thêm các chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn và chăm sóc sức khỏi Tại Đây!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét