Chọn loại rượu gì để làm món thịt bò HITACHI Wagyu danh tiếng

    Những khách hàng sành ăn thì họ không bao giờ bỏ qua món thịt bò lông đen Hitachi Wagyu họ khuyên rằng, bạn nên nấu thịt bò ở dạng lẩu hay hầm thì sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn là dùng món bò nướng.  Rượu cũng vậy, đã đến lúc bạn nên chọn đúng loại rượu nào để phục vụ cùng với món thịt bò Wagyu danh tiếng.


Đừng bỏ qua những loại rượu vang đứng đầu này

  -  Chardonnay (trắng) cho các món ăn với nước sốt kem, phô mai, sò ốc.
  -  Sauvignon Blanc (trắng) dùng cho thức ăn nhẹ, cá, gà; rượu cocktail.
  -  Rượu vang Riesling hoặc loại rượu vang Geverztraminer (trắng) ngọt, cocktail, tráng miệng.
  -  Pinot Noir - Rượu vang đỏ, dùng với thực phẩm vừa và nặng (nhiều năng lượng, nhiều đạm).
  -  Zinfandel - Rượu vang đỏ, pizza, mì ống, thịt đỏ.
  -  Merlot - Rượu vang đỏ, thịt bò, thịt lợn, thịt cừu.
  -  Cabernet - Rượu vang đỏ, loại rượu nấu bít tết.
  -  Syrah - Rượu vang đỏ, thịt nướng BBQ.
  -  Quy tắc đơn giản: Sauvignon Blanc đi kèm với hầu hết các bữa ăn nhẹ. Pinot Noir đi cùng với rất nhiều món thịt đỏ, gà, và cá hồi vì đây được xếp vào loại những loại thực phẩm đa năng. 


Chọn loại rượu gì để làm món thịt bò HITACHI Wagyu danh tiếng - 1
Chọn loại rượu gì để làm món thịt bò HITACHI Wagyu danh tiếng - 1


Hãy chắc chắn rằng bạn có một chai rượu vang được bảo tốt, khéo léo sử dụng dao hoặc dụng cụ mở nắp chai rượu một cách đúng cách.
  -  Sử dụng ly rượu vang vừa phải.
  -  Đổ rượu lên cao một phần ba trong cốc.
  -  Khi phục vụ rượu vang trắng, bạn nên có một máy làm mát rượu, ướp lạnh khi phục vụ.
  -  Rượu vang đỏ được phục vụ ở cùng nhiệt độ của nhiệt độ phòng.
  -  Đảm bảo bạn có đủ rượu cho khách của bạn.

Chớ bỏ qua 4 mẹo sau để kết hợp thực phẩm, thịt bò nói riêng và rượu vang
  -  Thực phẩm nhẹ đi kèm với rượu nhẹ.
  -  Thức ăn giàu protein đi kèm với rượu nặng.
  -  Các bữa ăn tinh tế cần một ly rượu nhẹ.
  -  Các bữa ăn giàu protein hơn cần một loại rượu vang lớn.

Chọn loại rượu gì để làm món thịt bò HITACHI Wagyu danh tiếng - 2
Chọn loại rượu gì để làm món thịt bò HITACHI Wagyu danh tiếng - 2
   ==> Xem Thêm:


Ví dụ:

Sauvignon Blanc - loại cá trắng hoặc cá nhẹ, pho mát nhẹ, trái cây.
Chardonnay - gà nướng, cá hồi, sò ốc, và cá nướng, bất cứ thứ gì có sốt kem.
Pinot Noir - thịt nhẹ, thịt gà, món nướng, cá hồi.
Merlot - mì ống, thịt đỏ, vịt, thực phẩm hun khói hoặc nướng
Zinfandel - món chế biến từ bột cà chua, pizza, pesto, thịt đỏ, thịt gà với nước sốt giàu đạm.
Cabernet Sauvignon - thịt đỏ, đặc biệt là thịt nướng khoai lang xay nhuyễn, các món ăn nướng và hun khói.
Syrah - thịt đỏ, bánh pizza cay, nước sốt có bắp thịt đỏ, gà tây
Dry Rosé - xà lách, mì ống, thịt gà hoặc cá nướng, các món ăn cay nhẹ


  Xem thêm các chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn và chăm sóc sức khỏi Tại Đây!


   (Nguồn SixPluss BBQ )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét