Bí quyết giúp món thịt bò nướng Hàn Quốc thơm lừng

      Tiếp tục topic về các món nướng thì hôm nay các bạn đoán xem mình sẽ đem tới cho các bạn món ăn gì nào? Gợi ý cho các bạn là đây là một loại thịt rất bổ dưỡng và thơm ngon, khi nướng lên thì có mùi thơm hấp dẫn, với các “tín đồ” của món nướng BBQ thì chắc chắn không xa lạ gì đúng không nào? Và đó không gì khác chính là món thịt bò nướng Hàn Quốc. Các bạn có thấy hấp dẫn không nào? Ngay bây giờ hãy cùng vào bếp với Nhà hàng SixPlus nhé!


Bí quyết giúp món thịt bò nướng Hàn Quốc thơm lừng - 1
Bí quyết giúp món thịt bò nướng Hàn Quốc thơm lừng - 1

Nguyên liệu làm món thịt bò nướng Hàn Quốc:

Thịt bò: 500 gram(tùy số lượng người ăn)
Ngũ vị hương: 1 gói
Ớt tươi: 2 quả(ai thích ăn cay có thể cho nhiều hơn nhé)
Gừng: 1 củ nhỏ
Tỏi: 3 tép
Sả: 1 cây
Các gia vị khác: mật ong, mắm, dầu hào, đường, hạt tiêu, bột ngọt.

Chi tiết cách làm thịt bò nướng Hàn Quốc

Nếu bạn muốn đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm, các bạn hãy mua các nguyên liệu được bày bán trong siêu thị nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước.

Sau khi thịt ráo, cho ra thớt thái thành miếng to bản, dày tầm khoảng 5mm.

Tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi đập dập băm nhỏ.

Sả bóc sơ lớp vỏ bên ngoài, thái lát mỏng.

Ớt tươi rửa sạch băm nhỏ.

Gừng cạo vỏ đập dập băm nhuyễn.

Rau thơm nhặt bỏ phần lá úa, lá dập rồi rửa sạch thái rối.

Bước 2: Ướp thịt bò


Bí quyết giúp món thịt bò nướng Hàn Quốc thơm lừng - 2
Bí quyết giúp món thịt bò nướng Hàn Quốc thơm lừng - 2
Muốn làm cho món thịt bò nướng Hàn Quốc của chúng ta thật đậm đà và chuẩn vị thì bước quan trọng nhất đó là công đoạn ướp gia vị. Hãy cùng làm theo hướng dẫn dưới đây của mình nhé!

Cho thịt bò và tô, thêm vào 2 thìa mắm, 2 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa mật ong cùng toàn bộ số tỏi, sả, ớt, gừng băm nhỏ. Đeo găng tay vào và tiến hành bóp nhẹ cho thịt ngấm gia vị.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng tầm 2-3 tiếng.

Bước 3: Tiến hành nướng thịt bò

Tiếp tục bạn làm nóng lò nướng ở trong nhiệt độ cao nhất khoảng 10 phút trước khi nướng thịt.

Xếp thịt lên vỉ nướng, dàn thịt ra để thịt được chín đều.

Để ở nhiệt độ 180 trong vòng 40 phút.

Nướng đến khi thịt bò chín và cháy cạnh vàng đều các mặt là đạt yêu cầu.

Bước 4: Trình bày thành phẩm

Bí quyết giúp món thịt bò nướng Hàn Quốc thơm lừng - 3
Bí quyết giúp món thịt bò nướng Hàn Quốc thơm lừng - 3

Gắp thịt bò ra đĩa, trang trí kèm vài lát sả và vài nhánh rau thơm cho món ăn của chúng ta thêm phần bắt mắt và hấp dẫn hơn nhé!

Ăn nóng cùng cơm rất ngon.

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, các bạn đã hoàn thành xong món thịt bò nướng Hàn Quốc rồi, mọi người có thấy hấp dẫn không nào ? Bạn nào mà “ghiền” món này thì từ nay sẽ không phải đi ra tiệm nữa rồi, chỉ cần áp dụng theo công thức này là các bạn đã choàn thành xong cho mình một đĩa thịt bò nướng thơm lừng không kém ngoài hàng đâu nhé!


 Chúc bạn thành công với Thịt bò ngâm nước mắm chua ngọt ngon ngon khó cưỡng nhé!

    Xem thêm các Cách làm đồ ăn tại nhà Tại Đây!

   (Nguồn SixPluss BBQ )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét