Cách nấu cháo thịt bò rau ngót cực ngon


    Ngoài những món cháo được nấu từ thịt bò khác như cháo thịt bò hành tây, cháo thịt bò khoai tây, bí đỏ… thì món cháo thịt bò rau ngót luôn khiến người ăn cảm thấy vô cùng ngon miệng. Sự kết hợp hài hòa giữa thịt bò và rau ngót không chỉ làm cho món cháo thịt bò rau ngót trở nên thơm ngon, ngọt lịm, giúp kích thích vị giác của người ăn hơn mà còn có tác dụng bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp bạn phòng ngừa rất nhiều thể bệnh thường gặp đấy nhé.

Chính bởi những lợi ích tuyệt vời như vậy, bạn đừng nên bỏ qua món cháo dinh dưỡng này. Và bây giờ, hãy cùng sắn tay áo lên để vào bếp cùng SixPlus thôi nào!


Cách nấu cháo thịt bò rau ngót cực ngon
Cách nấu cháo thịt bò rau ngót cực ngon

Nguyên liệu làm món cháo thịt bò với rau ngót

Gạo tẻ trắng: 50 gr
Thịt bò: 100 gr
Rau ngót
Hành khô
Gia vị: dầu ăn, mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Công thức nấu cháo thịt bò rau ngót thơm ngon, bổ dưỡng nhất

Bước 1: Trước tiên, bạn sơ chế các loại nguyên liệu dùng để nấu cháo

Với gạo, bạn vo sạch rồi để ráo, nếu muốn đẩy nhanh thời gian ninh cháo, bạn có thể ngâm gạo trong nước khoảng độ 1 – 2 tiếng là được.


Cách nấu cháo thịt bò rau ngót cực ngon - 2
Cách nấu cháo thịt bò rau ngót cực ngon - 2

Với thịt bò, sau khi chọn mua được miếng thịt tươi ngon nhất, bạn rửa sạch, thái lát thật mỏng rồi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn bằng cối xay. Để thịt bò đậm vị hơn, bạn nên ướp trước cùng với một chút hạt nêm, muối, đồng thời thêm vào độ 3 thìa nước lọc để thịt được mềm hơn nhé.

Với rau ngót, bạn nhặt rồi rửa sạch, sau đó thái nhỏ ra bằng dao.

Bước 2: Nấu cháo

Để ninh nhừ cháo, bạn cho gạo vào nồi nước với tỷ lệ 1 phần gạo tương đương 10 – 12 phần nước. Tùy theo sở thích ăn loãng hay đặc mà bạn có thể điều chỉnh lượng nước sao cho phù hợp. Sau đó, bạn bật bếp ở mức lửa to, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa để ninh cháo liu riu khoảng 2 tiếng.


Cách nấu cháo thịt bò rau ngót cực ngon - 3
Cách nấu cháo thịt bò rau ngót cực ngon - 3
Bước 3: Xào thịt bò với rau ngót

Khi cháo gần chín nhừ, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, phi thơm hành khô rồi cho thịt bò vào xào. Khi thịt bò săn lại thì bạn thêm rau ngót vào để xào cùng. Sau khi các nguyên liệu đã chín, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.


Cách nấu cháo thịt bò rau ngót cực ngon - 4
Cách nấu cháo thịt bò rau ngót cực ngon - 4

Bước 4: Hoàn thiện nồi cháo thịt bò rau ngót

Khi cháo đã mềm nhừ rồi, bạn thêm phần thịt bò với rau ngót đã xào vào nồi cháo, dùng đũa hoặc thìa trộn đều lên rồi đun thêm độ 10 phút nữa, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.

Khi ăn, bạn chỉ việc múc cháo ra bát, thêm ít hạt tiêu nếu muốn rồi thưởng thức lúc còn nóng mà thôi.

Vậy là món cháo thịt bò rau ngót đã hoàn thành rồi đấy. Chắc là món cháo thơm ngon và giàu dinh dưỡng này sẽ đủ sức “đốn ngã” bất cứ thành viên nào trong gia đình bạn. Hãy học ngay công thức chế biến này và trổ tài để chiêu đãi mọi người ngay bạn nhé. Chúc bạn thành công!


 Chúc bạn thành công với Cách nấu cháo thịt bò rau ngót cực ngon này nhé!


    Xem thêm các Cách làm đồ ăn tại nhà Tại Đây!

   (Nguồn SixPluss BBQ )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét