Cách làm món thịt bò áp chảo sốt tiêu siêu dễ - 1 |
Nguyên liệu làm món thịt bò áp chảo sốt tiêu
- 3 phần ăn
- 200 gr thịt bò nguyên miếng to
- Đường, xì dầu, dầu hào, tiêu xay, muối, bột ngọt, dầu ăn
- Rau củ ăn kèm tuỳ thích
Các bước làm món thịt bò áp chảo sốt tiêu
- Chỉ với 15 phút chuẩn bị và nấu là bạn đã có thể tự tay làm một món ngon như ngoài hàng cho gia đình mình rồi.
- Thịt bò cắt miếng dày 2cm rồi khía mặt trên & mặt dưới để
lát ướp gia vị thấm đều. Lấy giấy lau khô miếng thịt để áp chảo ko bị văng dầu.
- Gia vị ướp có muối + bột ngọt + tiêu
- Rắc gia vị ướp lên miếng thịt bò. Nhớ rắc bên trong khía
- Sốt tiêu: pha 1 mc đường + 4 mc xì dầu + 4 mc nước lọc + 1
mcf dầu hào + tiêu tuỳ ý
- Mình dùng muỗng cơm như hình
- Ướp xong ko cần chờ mà áp chảo luôn. Láng dầu trong chảo rồi
áp chảo các mặt, mỗi mặt 2’
- Áp chảo xong lấy thịt ra thái mỏng luôn. Thái lúc nóng sẽ rất
dễ: dùng đũa cố định miếng thịt rồi dùng dao nhỏ thái theo khía có sẵn. Lúc này
miếng thịt bên ngoài chín sém đậm & bên trong tái mềm
- Cho sốt tiêu vào trong chảo dùng áp chảo thịt ban nãy đun lửa
vừa trong 1’ Bạn có thể nêm lại cho vừa khẩu vị
- Nếu bạn ko ăn thịt tái thì trút thịt vào đun chung với sốt
1’ nữa
- Lấy ra ăn nóng kèm với rau củ. Món này thịt bò mềm ăn kèm với
sốt tiêu đậm đà cay cay ngon mãn nguyện luôn .
Xem thêm các Cách làm đồ ăn tại nhà Tại Đây!
Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
0 nhận xét:
Đăng nhận xét