Thực phẩm siêu chế biến có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm

   Theo một cuộc nghiên cứu tại Pháp đã cho thấy bạn tăng nguy cơ tử vong sớm lên 14% nếu hàng ngày ăn quá nhiều thực phẩm siêu chế biến.

Theo CNN, thì một nhóm các nhà khoa học Pháp đã nghiên cứu và vừa công bố kết luận này.

Thực phẩm siêu chế biến có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm
Thực phẩm siêu chế biến có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm

Quá trình thực hiện nghiên cứu được diễn ra trong vòng 2 năm, khảo sát 44.551 người Pháp tuổi trung bình 57. Trong thời gian thí nghiệm này thì 602 người đã qua đời. Các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu kỹ chế độ ăn uống của họ để đưa ra kết luận trên.
Nguyên nhân tử vong sớm của tình nguyện viên thường do các bệnh nan y như ung thư hoặc tim mạch.

8 nhóm thực phẩm được gọi cái tên là "siêu chế biến" bao gồm:
bánh mì hay các loại bánh ngọt sản xuất hàng loạt, snack, chocolate hay kẹo ngọt, nước giải khát, thịt hay cá tẩm bột, mì/súp ăn liền, đồ đông lạnh có hạn sử dụng, thực phẩm thành phần chủ yếu từ đường hoặc chất béo.

Đặc trưng chung của tất cả thực phẩm siêu chế biến là có chứa các thành phần không được dùng trong nấu ăn hằng ngày, ví dụ chất ổn định hoặc chất bảo quản.

Chúc bạn và gi đình luôn có sức khỏe tốt!

    Xem thêm các chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn và chăm sóc sức khỏi Tại Đây!

   (Nguồn SixPluss BBQ )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét