Cách nấu Canh Bò Hầm Đậu cực ngon

   Món canh đầy bổ dưỡng đây rồi. Đã nàng nào làm món này chưa nào, nó có ngon và bổ không hả các Mon. Hãy cùng Nhà Hàng SixPlus tìm hiểu cách nấu món Canh Bò Hầm Đậu cực ngon này nhé!
Cách nấu Canh Bò Hầm Đậu cực ngon - 1
Cách nấu Canh Bò Hầm Đậu cực ngon - 1

Nguyên Liệu nấu món Canh Bò Hầm Đậu

  -   1/2 kg thịt bò
  -   300 g đậu các loại(đậu ngự, đậu đỏ, đậu trắng, đậu rằng, đậu mắt mèo)
  -   Muối
  -   Hành ngò

Cách nấu Canh Bò Hầm Đậu cực ngon - 2
Cách nấu Canh Bò Hầm Đậu cực ngon - 2

Các bước nấy món Canh Bò Hầm Đậu 

  -   Đậu rửa sạch. Thịt bò mình luôn chọn loại có ít gân hoặc bò bắp thì khi hầm sẽ mềm ngon hơn. Cho thịt bò vào nồi áp suất với 3-5 củ hành tím,thêm 1 lít nước vào đậy nắp lại hầm (20 phút)bắt đầu từ lúc nước sôi, khi nồi áp suất kêu là đã sôi nhiều thì hạ nhỏ lửa lại nha.

  -   Khi nồi đã nguội bớt(15 phút) thì mở nắp nồi cho đậu vào, đậy nắp nồi tiếp tục hầm thêm 10 phút rồi tắt bếp đợi nồi nguội rồi mở nắp(hoặc ấn nút xì bớt hơi trong nồi, khéo phỏng tay do hơi nóng xì ra nha) nêm muối, bột ngọt hay xíu xiu đường (tuỳ thích) cho dịu nha. Có thể cho hành ngò vào liền cho dậy mùi thơm, nếu như ăn hết liền chứ để lại sẽ bị ê không ngon

Cách nấu Canh Bò Hầm Đậu cực ngon - 3
Cách nấu Canh Bò Hầm Đậu cực ngon - 3

  -   Cho ra tô nêm thêm hành ngò ít tiêu nữa nha

  Chúc bạn thành công với Cách nấu Canh Bò Hầm Đậu cực ngon nhé!

    Xem thêm các Cách làm đồ ăn tại nhà Tại Đây!

Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!

Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM

   (Nguồn SixPluss BBQ )

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét