Cách nấu Canh Bò Hầm Đậu cực ngon - 1 |
Nguyên Liệu nấu món Canh Bò Hầm Đậu
- 1/2 kg thịt bò
- 300 g đậu các loại(đậu ngự, đậu đỏ, đậu trắng, đậu rằng, đậu
mắt mèo)
- Muối
- Hành ngò
Cách nấu Canh Bò Hầm Đậu cực ngon - 2 |
- Cách làm món sườn nướng BBQ cực ngon
- Cách làm món bò nướng thơm mềm đúng chuẩn vị bò nướng Hàn Quốc
- Cách làm món Sườn Nướng Hàn Quốc ngon đúng vị
- Cách ướp Sườn Nướng BBQ Kiểu Âu
- Bí quyết làm sườn nướng BBQ ngon mê ly
Các bước nấy món Canh Bò Hầm Đậu
- Đậu rửa sạch. Thịt bò mình luôn chọn loại có ít gân hoặc bò
bắp thì khi hầm sẽ mềm ngon hơn. Cho thịt bò vào nồi áp suất với 3-5 củ hành
tím,thêm 1 lít nước vào đậy nắp lại hầm (20 phút)bắt đầu từ lúc nước sôi, khi nồi
áp suất kêu là đã sôi nhiều thì hạ nhỏ lửa lại nha.
- Khi nồi đã nguội bớt(15 phút) thì mở nắp nồi cho đậu vào, đậy
nắp nồi tiếp tục hầm thêm 10 phút rồi tắt bếp đợi nồi nguội rồi mở nắp(hoặc ấn
nút xì bớt hơi trong nồi, khéo phỏng tay do hơi nóng xì ra nha) nêm muối, bột
ngọt hay xíu xiu đường (tuỳ thích) cho dịu nha. Có thể cho hành ngò vào liền
cho dậy mùi thơm, nếu như ăn hết liền chứ để lại sẽ bị ê không ngon
Cách nấu Canh Bò Hầm Đậu cực ngon - 3 |
- Cho ra tô nêm thêm hành ngò ít tiêu nữa nha
Xem thêm các Cách làm đồ ăn tại nhà Tại Đây!
Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
0 nhận xét:
Đăng nhận xét