Thịt bò chín tái, rau củ vừa chín giòn giòn. Bạn có tò mò món này là món nào không?
Chế biến món thịt bò xào lúc lắc thơm ngon |
- Ngay bây giờ, nhà hàng SixPlus xin chia sẻ cho các nang cách chế biến món thịt bò xào lúc lắc thơm ngon nhé!
Nguyên Liệu làm món thịt bò xào lúc lắc
- 300 gr thịt thăn bò
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 1/2 quả ớt chuông xanh
- 1 củ hành tây lớn
- 6-7 nhánh tỏi lớn
- Nước tương (soya sauce), dấm ăn
- Dầu hào, hạt tiêu, gia vị (muối/hạt nêm/bột canh)
- Dầu ăn
- Muỗng canh = tbsp
- Muỗng cafe = tsp
Chế biến món thịt bò xào lúc lắc thơm ngon- 1 |
- Cách làm món sườn nướng BBQ cực ngon
- Cách làm món bò nướng thơm mềm đúng chuẩn vị bò nướng Hàn Quốc
- Cách làm món Sườn Nướng Hàn Quốc ngon đúng vị
- Cách ướp Sườn Nướng BBQ Kiểu Âu
- Bí quyết làm sườn nướng BBQ ngon mê ly
Các bước làm món thịt bò xào lúc lắc
- Thịt bò dùng khăn giấy thấm khô, bỏ gân, thái miếng vuông
2x2cm.
- Ướp thịt bò với 5 tép tỏi băm nhỏ + 1 muỗng canh dầu hào +
1/2 muỗng cafe gia vị + 1 muỗng canh dầu ăn + 1/2 muỗng cafe tiêu bột (nếu dùng
muối tinh thì dùng 1/3 muỗng thêm một đường). Trộn đều.
- Ớt chuông bỏ lõi trắng, hành tây lột vỏ. Tất cả cắt miếng
vuông 2x2cm.
- 2 muỗng canh sốt beef steak của Hàn Quốc. Nếu ko có pha nước
sốt: 2 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh dấm ăn + 1/3 muỗng cafe đường, quậy
đều.
- Bắc chảo, bật lửa lớn, cho dầu ăn, cho tỏi băm, đảo tỏi
thơm, cho rau củ vào xào, nêm gia vị. Rau củ chín tái thì trút ra đĩa.
- Rửa chảo, bắc bếp, bật lửa to, cho dầu ăn, xào lăn thịt bò
trên lửa lớn. Chừng 3 phút, các mặt đều săn, tỏi thơm là được. Trút rau củ cùng
nước sốt vào. Đảo cho đều là được.
Xem thêm các Cách làm đồ ăn tại nhà Tại Đây!
Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
0 nhận xét:
Đăng nhận xét