Chế biến món thịt bò xào lúc lắc thơm ngon

Thịt bò chín tái, rau củ vừa chín giòn giòn. Bạn có tò mò món này là món nào không?

Chế biến món thịt bò xào lúc lắc thơm ngon
Chế biến món thịt bò xào lúc lắc thơm ngon

   -  Ngay bây giờ, nhà hàng SixPlus xin chia sẻ cho các nang cách chế biến món thịt bò xào lúc lắc thơm ngon nhé!

Nguyên Liệu làm món thịt bò xào lúc lắc

   -  300 gr thịt thăn bò
   -  1/2 quả ớt chuông đỏ
   -  1/2 quả ớt chuông xanh
   -  1 củ hành tây lớn
   -  6-7 nhánh tỏi lớn
   -  Nước tương (soya sauce), dấm ăn
   -  Dầu hào, hạt tiêu, gia vị (muối/hạt nêm/bột canh)
   -  Dầu ăn
   -  Muỗng canh = tbsp
   -  Muỗng cafe = tsp

Chế biến món thịt bò xào lúc lắc thơm ngon- 1
Chế biến món thịt bò xào lúc lắc thơm ngon- 1

Các bước làm món thịt bò xào lúc lắc

   -  Thịt bò dùng khăn giấy thấm khô, bỏ gân, thái miếng vuông 2x2cm.

   -  Ướp thịt bò với 5 tép tỏi băm nhỏ + 1 muỗng canh dầu hào + 1/2 muỗng cafe gia vị + 1 muỗng canh dầu ăn + 1/2 muỗng cafe tiêu bột (nếu dùng muối tinh thì dùng 1/3 muỗng thêm một đường). Trộn đều.

   -  Ớt chuông bỏ lõi trắng, hành tây lột vỏ. Tất cả cắt miếng vuông 2x2cm.

   -  2 muỗng canh sốt beef steak của Hàn Quốc. Nếu ko có pha nước sốt: 2 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh dấm ăn + 1/3 muỗng cafe đường, quậy đều.

   -  Bắc chảo, bật lửa lớn, cho dầu ăn, cho tỏi băm, đảo tỏi thơm, cho rau củ vào xào, nêm gia vị. Rau củ chín tái thì trút ra đĩa.

   -  Rửa chảo, bắc bếp, bật lửa to, cho dầu ăn, xào lăn thịt bò trên lửa lớn. Chừng 3 phút, các mặt đều săn, tỏi thơm là được. Trút rau củ cùng nước sốt vào. Đảo cho đều là được.

   Chúc bạn thành công với Cách Chế biến món thịt bò xào lúc lắc thơm ngon nhé!

    Xem thêm các Cách làm đồ ăn tại nhà Tại Đây!

Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!

Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM

   (Nguồn SixPluss BBQ )



0 nhận xét:

Đăng nhận xét