- Vậy còn bạn thì sao? Bạn có muốn biết bí quyết để tự tay làm món đuôi bò sả ớt ngon như ngoài quán không. Ngay trong bài viết này hãy cùng Nhà hàng Sixplus tìm hiểu ngay cách chế biến món đuôi bò sả ớt này nhé!
Cách tự chế biến món đuôi bò sả ớt ngoan như ngoài quán - 1 |
Nguyên Liệu làm món đuôi bò sả ớt
- Gừng, hành, sả, ớt, riềng, tỏi, giấm, mắm, đường
- Đuôi bò hoặc gân bò
Các bước làm món đuôi bò sả ớt
- Chỉ với 60 phút từ khâu chuẩn bị đến khâu chế biến là bạn dã có thể tự tay làm được món ngon này rồi.
- Sả gừng đập dập cho vào nồi nước, thêm muối và 2 muỗng canh
giấm vào, sau đó luộc bò cho mềm thì vớt ra để nguội hẳn, thái miếng nhỏ dọc.
- Hỗn hợp: mắm, giấm, đường đun sôi lăn tăn thì tắt bếp để nguội.
- Cho tỏi, riềng, sả, ớt thái nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhỏ,
lấy ra trộn với thịt bò.
- Lọ thủy tinh rửa sạch bằng nước sôi, để thật khô nước thì
cho thịt bò vào, sau đó đổ hỗn hợp nước mắm ở trên vào, trộn đều
- Món này ngâm xong có thể để tủ lạnh được tầm 2,3 ngày nhé.
Xem thêm các Cách làm đồ ăn tại nhà Tại Đây!
Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
0 nhận xét:
Đăng nhận xét