Cháo nấm rơm là món ăn hàng ngày cực kỳ bổ dưỡng bởi nấm chứa
nhiều nguyên tố vi lượng và vitamin rất tốt cho tim mạch, hệ bài tiết và chống
lão hóa.
- Ngay bây giờ, hãy cùng Nhà Hàng SixPlus chế biến món cháo tuyệt vời này nhé
Cách Làm Cháo Nấm Rơm - 1 |
- Ngay bây giờ, hãy cùng Nhà Hàng SixPlus chế biến món cháo tuyệt vời này nhé
Nguyên liệu thực hiện món Cháo Nấm Rơm:
- 100g gạo.
- 1 lít nước.
- 200g nấm rơm.
- 1 củ cà rốt.
- Muối, tiêu.
Sơ chế món Cháo Nấm Rơm:
- Gạo vo sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút. Khi đã đủ
30 phút thì bạn vớt gạo ra để ráo nước.
- Nấm rơm bỏ phần đất cát bám, rửa sạch nhiều lần với nước.
Cắt làm đôi.
- Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ để vào bát riêng.
- Cà rốt cắt hạt lựu.
- Bước 1: Cho gạo vào nồi cùng với 1 lít nước và 1 ít muối. Nấu
cháo cho đển khi nở và mềm.
- Bước 2: Trong khi chờ gạo nở, bạn bắc chảo dầu nóng, cho cà
rốt vào xào trước rồi cho tiếp nấm vào xào
sơ qua. Tiếp theo nêm 1 ít muối, hạt nêm vào hỗn hợp xào trên.
- Bước 3: Khi gạo đã nở và mềm, cho nấm vào nồi cháo, đun sôi
thêm khoảng 3 phút, sau đó nêm nếm lại lần nữa đã vừa ăn chưa rồi tắt bếp.
- Bước 4: Cuối cùng, múc cháo ra bát rồi rắc hành lá lên trên.
==> Xem Thêm
Mẹo vặt để bạn nấu món Cháo Nấm Rơm ngon hơn
- Nếu không có thời gian chế biến, để linh động hơn bạn có thể sử dụng cháo ăn liền Thiên Ngọc vị nấm rơm, thêm ít nấm và cà rốt . Chỉ trong vài phút là có ngay một tô cháo nấm thơm ngon cho mon ngon moi ngay.
- Nếu không có thời gian chế biến, để linh động hơn bạn có thể sử dụng cháo ăn liền Thiên Ngọc vị nấm rơm, thêm ít nấm và cà rốt . Chỉ trong vài phút là có ngay một tô cháo nấm thơm ngon cho mon ngon moi ngay.
Chúc bạn thành công với Cách nấu món Cà ri bò chay đơn giản này nhé!
Xem thêm các Cách làm đồ ăn tại nhà Tại Đây!
Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
0 nhận xét:
Đăng nhận xét