- Bạn đã quá chán vì những món thịt, bạn muốn đổi món cho gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm món su su muối chua ngọt cựchấp dẫn, đánh bay cảm giác chán ăn nhe!
- Món su su muối chua ngọt
là một trong những món ăn kèm thường xuất hiện trong bữa cơm của
gia đình mình và rất được mọi người yêu thích đấy.
Cách làm món su su muối chua ngọt cực hấp dẫn-1 |
- Từng miếng su
su giòn giòn, chua chua ngọt ngọt lạ miệng sẽ kích thích vị giác, đánh bay
cảm giác "chán ăn" trong những ngày hè nóng nực, đảm bảo
các mẹ và gia đình sẽ nghiện ngay lần đầu tiên thưởng thức đấy.
- Cách làm thì cực đơn giản,
các mẹ có thể tranh thủ thời cuối tuần để chế biến sẵn vài ba hũ su su muối
chua ngọt giúp bữa cơm thêm ngon miệng và hấp dẫn nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách làm món su su muối chua ngọt cực hấp dẫn-2 |
- Su su: 2 quả
- Tỏi: 1 củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Muối: 1 thìa muối
- Giấm gạo: 300 ml
- Đường: 200 g
- Muối: 1 thìa
- Hũ thủy tinh.
==> Xem Thêm
- Khi Nướng đồ ăn cần chú ý những gì?
- Tự làm bún đậu mắm tôm, đổi khẩu vị ăn của bạn
- Cách làm món cánh gà rán kiểu KFC
- Cách giảm bớt tác hại từ trầm cảm như thế nào?
Cách làm món su su muối chua ngọt :
- Bước 1: Việc đầu
tiên các mẹ cần làm đó là phải chọn được những trái su su tươi non,
to vừa, phần vỏ ngoài xanh đậm, không bị sâu hỏng,
sau đó đem đi rửa thật sạch, cắt bỏ đầu và đuôi quả, nạo
gọt sạch vỏ và khoét bỏ phần vỏ trên các khe dọc su su, bổ đôi su su theo
chiều dọc rồi moi bỏ hết phần ruột, sau đó rửa lại lần nữa cho thật sạch.
Cắt su su thành những thanh dài cỡ 1 ngón tay, các mẹ nên sử dụng dao gợn
sóng để thành phẩm đẹp mắt hơn.
- Bước 2: Cho tất cả su
su đã cắt vào âu to cùng 1 thìa muối, đổ nước vào sao cho
lượng nước ngập su su rồi khuấy nhẹ để muối tan, ngâm trong khoảng 30
phút để su su bớt nhựa. Sau khi ngâm xong các mẹ nhớ rửa lại su su
vài lần nữa với nước sạch cho hết vị mặn rồi vớt ra rổ để thật ráo nước.
- Bước 3: Tiếp theo chúng
mình sẽ tiếp tục sơ chế các nguyên liệu còn lại nào: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái
lát mỏng; Ớt sừng rửa sạch (có thể bỏ bớt hạt), thái khúc hoặc thái lát
tùy thích.
- Bước 4: Để
pha được hỗn hợp giấm tỏi thật chuẩn các mẹ làm như sau: cho 200 g đường
+ 300 ml giấm gạo, khuấy đều đến khi đường đã tan hết thì mới
cho tỏi và ớt vừa chuẩn bị vào tô, trộn thật đều. Các mẹ có thể nếm lại
rồi điều chỉnh lại tỷ lệ đường, giấm sao cho độ chua ngọt phù hợp
với khẩu vị nhưng các mẹ nhớ lưu ý đừng tham chua quá nhé, vì trong
quá trình muối, độ chua của món ăn sẽ tăng hơn đấy.
Cách làm món su su muối chua ngọt cực hấp dẫn-3 |
- Bước 5: Hũ thủy tinh nếu
mới mua thì nên đem đi luộc kỹ, rồi vớt ra cho nguội và dùng khăn khô
lau cho thật khô nước nhé. Sau đố xếp su su vào hũ rồi đổ hỗn hợp giấm
tỏi vào sao cho ngập su su là được. Cuối cùng đậy thật kín nắp, rồi để
hũ su su muối nơi khô thoáng trong khoảng 2 ngày là có thể đem ra măm
rùi đấy.
Cách làm món su su muối chua ngọt cực hấp dẫn-4 |
- Khi su su muối đã được
sử dụng các bạn múc phần su su đủ ăn ra đĩa, phần cón lại trong
hũ thủy tinh các mẹ hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ngăn cho su su
không bị lên men chua quá nhanh, như vậy sẽ sử dụng được lâu hơn đấy.
- Món su su muối có cách
làm khá đơn giản đúng không nào, thế nhưng món ăn kèm này lại có
tác dụng cực kỳ lớn trong việc kích thích vị giác và tăng cảm giác thèm ăn
cho mọi người trong thời tiết nắng nóng thế này. Đặc biệt vị chua ngọt dễ
vào của su su muối chua ngọt sẽ giảm đáng kể vị ngán ngấy khi ăn cùng
với các món chiên rán nhiều dầu mỡ đấy. Còn ngại ngần gì mà chúng mình
không tranh thủ ngay cuối tuần để làm ngay vài ba hũ su su muối chua ngọt
cực kỳ hấp dẫn này nhỉ!
Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
0 nhận xét:
Đăng nhận xét