Theo Health, nhiều nghiên cứu chỉ ra mối tương quan rõ ràng giữa sự gia tăng của căn bệnh ung thư với thói quen ăn uống có quá nhiều thịt đỏ, thịt chế biến sẵn như lạp xưởng, xúc xích, thịt xông khói... Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo, mỗi người không nên ăn quá 300 g thịt đỏ một tuần. Riêng bệnh nhân ung thư đang hóa trị thì có thể ăn đến 500 g để bổ sung lượng hồng cầu bị mất khi hóa trị.
Ăn thịt đúng cách để giảm nguy cơ ung thư - 1 |
==> Xem Thêm:
- Dấu hiệu để biết người có thận khỏe và một cơ thể sung mãn
- 10 biểu hiện nhận biết điển hình của bệnh vì tim mạch
- Cách nhận biết bệnh đái tháo nhạt
- Thực phẩm giúp ngừa ung thư mà bạn nên biết
- Thực phẩm siêu chế biến có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm
Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra trong các loại rau chứa nhiều chất chống oxy hóa, đây là "khắc tinh" của những tiền chất gây ung thư. Do vậy khi ăn thịt đỏ nên dùng kèm với nhiều loại rau có màu sắc khác nhau để gia tăng tối đa hàm lượng chất chống oxy hóa. Nên dùng các loại thảo mộc giàu chất chống oxy hóa như sả, gừng, hành, tỏi và dầu ô liu để ướp thịt. Ưu tiên ăn thịt trắng nhiều hơn thịt đỏ, hoặc thay thế nguồn đạm động vật bằng đạm thực vật.
Chúc bạn và gia đình luôn có những món ăn ngon!
Xem thêm các chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn và chăm sóc sức khỏe: Tại Đây!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét