Theo Independent, nghiên cứu mới công bố trên tạp chí American Journal of Hypertension đã theo dõi hơn 55.000 phụ nữ tăng huyết áp từ 30 đến 55 tuổi từ năm 1980 và hơn 18.000 nam giới từ 40 đến 75 tuổi từ năm 1986.
Người tham gia phải hoàn thành bảng câu hỏi về chế độ ăn uống trong những năm trước và cập nhật mỗi 4 năm một lần. Kết quả cho thấy phụ nữ ăn trên hai phần sữa chua mỗi tuần thì giảm 30% nguy cơ nhồi máu cơ tim. Ở nam giới tỷ lệ này là 19%.
Ăn sữa chua giảm nguy cơ bệnh tim - 1 |
- Dấu hiệu để biết người có thận khỏe và một cơ thể sung mãn
- 10 biểu hiện nhận biết điển hình của bệnh vì tim mạch
- Cách nhận biết bệnh đái tháo nhạt
- Thực phẩm giúp ngừa ung thư mà bạn nên biết
- Thực phẩm siêu chế biến có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm
Nghiên cứu trước đây của Hiệp hội Tim mạch Mỹ kết luận những phụ nữ ăn sữa chua đều đặn hàng tuần giảm 20% nguy cơ tăng huyết áp so với chị em không động đến món ăn này.
Chúc bạn và gia đình luôn có những món ăn ngon!
Xem thêm các chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn và chăm sóc sức khỏe: Tại Đây!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét