Những món ăn dễ gây ung thư nếu như bạn để qua đêm

    Các loại rau xanh, thực phẩm từ đậu nành, hải sản... nếu để qua đêm sẽ sinh ra nhiều độc tố, ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể gây ung thư.

   Theo Caloribee đã chia sẻ thì với đồ ăn thừa hoặc một số loại thực phẩm để qua đêm sẽ có lượng độc tố cao, nguy hiểm tới sức khỏe của người sử dụng. Dưới đây Nhà hàng SixPlus xin chia sẻ 3 loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên để qua đêm:

Rau có màu xanh

Đối với các loại rau có màu xanh có chứa hàm lượng nitrat rất cao. Khi nitrat đã bị nấu chín và bạn lại để trong một thời gian dài, chúng sẽ chuyển sang nitrit - đây là một chất gây ung thư cực kỳ nguy hiểm. Do đó nếu như bạn ăn không hết tốt nhất là nên bỏ đi, tuyệt đối không nên để qua đêm, đặc biệt là đối với rau chân vịt, cần tây, dưa chuột.

Tốt nhất là bạn nên ăn rau xanh tối đa trong vòng 2-3 giờ sau khi vừa nấu.


Những món ăn dễ gây ung thư nếu như bạn để qua đêm
Những món ăn dễ gây ung thư nếu như bạn để qua đêm

Hải sản

Hải sản nếu như để qua đêm sẽ rất dễ bị biến chất, gây tổn thương gan và thận khi ăn.

Hải sản bạn mà để qua đêm như: tôm, cua cá đã nấu chín thì sẽ khiến hàm lượng protein bị biến chất, gây tổn thương cho gan và thận. Càng nguy hiểm hơn nữa nếu như chúng được hâm đi hâm lại nhiều lần.

   ==> Xem Thêm:
Thực phẩm từ đậu nành

Một số những món ăn từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu phụ hay tàu hũ... là những món rất dễ sản sinh vi khuẩn trong môi trường thông gió kém. Nếu như bạn bảo quản ở nhiệt độ phòng chỉ nên để từ 2 đến 4 tiếng, còn nếu không lượng vi khuẩn tăng lên khiến thức ăn bị biến chất. Điển hình nhất như là vi khuẩn clostridium botulium - một loại vi khuẩn mang chất độc mạnh gấp nhiều lần chất độc xyanua kali, có thể khiến con người bị liệt thần kinh dẫn tới tử vong.


Chúc bạn và gi đình luôn có sức khỏe tốt!

    Xem thêm các chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn và chăm sóc sức khỏi Tại Đây!

   (Nguồn SixPluss BBQ )



0 nhận xét:

Đăng nhận xét