Cách ướp thịt bò nướng với than sạch không khói - 1 |
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt nạc vai bò - 3 tép tỏi băm
- 1 thìa mật ong - 1 cây sả băm
- 1 gói ngũ vị hương - ½ thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê nhỏ nước mắm - Dầu ăn
Cách ướp thịt bò thơm mềm - thịt không bị dai
Bước 1: Đầu tiên thì với thịt bò rửa sạch, để ráo, nếu muốn thái dễ thì các bạn cho thịt lên ngăn đá tủ lạnh tầm 30 phút, sau đó cho ra thái thành miếng to bản, dầy tầm 5mm.
Bước 2: Tiếp theo bạn đem trộn đều hỗn hợp mật ong, ngũ vị hương, nước măm, tỏi, sả, tiêu, chút dầu ăn. Sau đó thì bạn cho thịt bò vào ướp với gia vị trên tầm 30 phút để thịt ngấm đều.
Cách ướp thịt bò nướng với than sạch không khói - 3 |
- Cách làm món sườn nướng BBQ cực ngon
- Cách làm món bò nướng thơm mềm đúng chuẩn vị bò nướng Hàn Quốc
- Cách làm món Sườn Nướng Hàn Quốc ngon đúng vị
- Cách ướp Sườn Nướng BBQ Kiểu Âu
- Bí quyết làm sườn nướng BBQ ngon mê ly
Kinh nghiệm: Bạn nên nướng bằng than thịt sẽ thơm ngon hơn, tạo được một không khí gia đình khá là ấm cúng bên bếp lửa hồng những ngày đông đang đến. Nên chọn loại than sạch không khói để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn
Cách ướp thịt bò nướng với than sạch không khói - 3 |
Đối với người không có nhiều thời gian bạn cũng có thể mua hộp ướp bò nướng BBQ kiểu Hàn Quốc ngoài siêu thị rất tiện lợi, ướp thịt rất ngon mà lại không mất quá nhiều thời gian, công sức
Cách ướp thịt bò nướng với than sạch không khói - 5 |
Xem thêm các chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn và chăm sóc sức khỏi Tại Đây!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét