Bí quyết làm món thịt heo xào tam bảo

   Thịt nạc heo xào với 3 loại rau củ bổ dưỡng (nấm rơm, bông cải xanh, cà rốt) là món ăn ngon cho thực đơn gia đình hàng ngày, tốt cho sức khỏe và phần nào tránh được bệnh ung thư.

  -  Ngay sau đây Nhà hàng SixPlus sẽ chia sẻ cho các nàng bí quyết làm món thịt heo xào tam bảo nhé!

Nguyên liệu ( được dùng cho 4-6 người ăn)

  -  500g Nạc vai heo Tây Ban Nha
  -  Nấm rơm, bông cải xanh, cà rốt, hành tây, hành lá, ngò rí
  -  Tiêu, đường, dầu ăn, nước tương, hạt nêm


Bí quyết làm món thịt heo xào tam bảo - 2
Bí quyết làm món thịt heo xào tam bảo - 2

Cách làm món thịt heo xào tam bảo:

Sơ chế:

  -  Nạc vai cắt lát mỏng khoảng 0.3 cm, ướp với hành tây băm, tiêu, đường, hạt nêm, để thấm.

  -  Cà rốt tỉa hoa. Hành tây cắt múi cau. Nấm rơm ngâm nước muối, rửa sạch, trụng sơ. Bông cải cắt nhỏ, ngâm nước muối.

Thực hiện:

  -  Đun sôi nước đến 100oC, cho vào ½ muỗng muối, cho rau củ vào trụng sơ, vớt ra ngâm vào nước lạnh để rau giòn và giữ màu sắc đẹp hơn.

  -  Đun nóng dầu ăn trong chảo đến 180oC, phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào lửa lớn cho săn lại. Sau đó cho cà rốt, bông cải vào xào khoảng 2 phút, cho tiếp nấm rơm vào, thêm 1 muỗng hạt nêm và một ít dầu hào, dầu mè cho thơm. Tắt bếp, rắc hành lá và đảo đều.


Bí quyết làm món thịt heo xào tam bảo - 3
Bí quyết làm món thịt heo xào tam bảo - 3
Trình bày:

  -  Cho món thịt heo xào rau củ ra đĩa, rắc tiêu và ngò rí trang trí.
Ăn kèm nước tương và cơm nóng.


 Chúc bạn thành công với Bí quyết làm món thịt heo xào tam bảo nhé!

    Xem thêm các Cách làm đồ ăn tại nhà Tại Đây!

   (Nguồn SixPluss BBQ )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét