- Ngay sau đây Nhà hàng SixPlus sẽ chia sẻ cho các nàng bí quyết làm món thịt heo xào tam bảo nhé!
Nguyên liệu ( được dùng cho 4-6 người ăn)
- 500g Nạc vai heo Tây Ban Nha
- Nấm rơm, bông cải xanh, cà rốt, hành tây, hành lá, ngò rí
- Tiêu, đường, dầu ăn, nước tương, hạt nêm
Bí quyết làm món thịt heo xào tam bảo - 2 |
Cách làm món thịt heo xào tam bảo:
Sơ chế:
- Nạc vai cắt lát mỏng khoảng 0.3 cm, ướp với hành tây băm, tiêu, đường, hạt nêm, để thấm.
- Cà rốt tỉa hoa. Hành tây cắt múi cau. Nấm rơm ngâm nước muối, rửa sạch, trụng sơ. Bông cải cắt nhỏ, ngâm nước muối.
Thực hiện:
- Đun sôi nước đến 100oC, cho vào ½ muỗng muối, cho rau củ vào trụng sơ, vớt ra ngâm vào nước lạnh để rau giòn và giữ màu sắc đẹp hơn.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo đến 180oC, phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào lửa lớn cho săn lại. Sau đó cho cà rốt, bông cải vào xào khoảng 2 phút, cho tiếp nấm rơm vào, thêm 1 muỗng hạt nêm và một ít dầu hào, dầu mè cho thơm. Tắt bếp, rắc hành lá và đảo đều.
Bí quyết làm món thịt heo xào tam bảo - 3 |
- Cách làm món sườn nướng BBQ cực ngon
- Cách làm món bò nướng thơm mềm đúng chuẩn vị bò nướng Hàn Quốc
- Cách làm món Sườn Nướng Hàn Quốc ngon đúng vị
- Cách ướp Sườn Nướng BBQ Kiểu Âu
- Bí quyết làm sườn nướng BBQ ngon mê ly
- Cho món thịt heo xào rau củ ra đĩa, rắc tiêu và ngò rí trang trí.
Ăn kèm nước tương và cơm nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét