10 bí quyết nấu ăn của bà nội trợ đảm đang

   Hãy học theo những mẹo vặt đơn giản mà hữu ích được các bà nội trợ rỉ tai nhau dưới đây để có những bữa ăn ngon lành nhé.

  -  Nếu các nàng nội trợ muốn biết những bí quyết nấu ăn đảm đang thì hãy cùng Nhà hàng SixPlus tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Cách nấu thịt băm

  -  Trước khi nấu, cho vào thịt băm vài giọt dầu ăn rồi trộn đều với một quả trứng. Làm như vậy thì khi nấu thịt băm viên sẽ không bị vụn ra.


10 bí quyết nấu ăn của bà nội trợ đảm đang - 1
10 bí quyết nấu ăn của bà nội trợ đảm đang - 1

Để giữ độ giòn lạc rang dầu

  -  Lạc rang dầu chỉ sau 12 tiếng là sẽ bị ỉu. Để lạc có thể giòn lâu hơn, trong lúc rang, khi lạc còn đang nóng, phun vào ít rượu trắng rồi trộn đều. Đợi cho đến khi lạc gần hết nóng thì bạn đem rắc muối ăn đã rang khô vào. Làm vậy, dù có để đến vài ngày, cũng không sợ lạc bị ỉu nữa.

Xào ngó sen không bị thâm đen


10 bí quyết nấu ăn của bà nội trợ đảm đang - 2
10 bí quyết nấu ăn của bà nội trợ đảm đang - 2

  -  Thông thường ngó sen hay bị thâm đen khi xào. Để tránh hiện tượng này, vừa xào ta vừa cho thêm một ít nước lã vào. Làm như vậy, ngó sen khi xào xong vẫn giữ nguyên sắc trắng ban đầu.

Bí quyết xào hành tây


10 bí quyết nấu ăn của bà nội trợ đảm đang - 3
10 bí quyết nấu ăn của bà nội trợ đảm đang - 3

  -  Hành tây sau khi thái xong, trộn thêm môt ít bột mỳ thì khi xào hành sẽ có màu vàng rất hấp dẫn, khi ăn rất giòn, ngon. Nếu cho thêm một ít rượu nho trắng trong khi xào sẽ không sợ hành bị cháy.

Để miếng sườn rán không bị co lại

  -  Trước khi bạn rán thì nên xem những chỗ nào có gân thì dùng dao khía 2-3 khía. Làm như vậy, khi rán sườn sẽ không bị co lại nữa.


10 bí quyết nấu ăn của bà nội trợ đảm đang - 4
10 bí quyết nấu ăn của bà nội trợ đảm đang - 4
Để tiết kiệm dầu khi rán

  -  Cách tiết kiệm hiệu quả nhất là để dầu thật nóng rồi mới cho thức ăn vào rán. Dầu nóng già sẽ mau làm chín thức ăn, dầu cũng ít bị hao hơn.

Cách lột vỏ tôm sống


10 bí quyết nấu ăn của bà nội trợ đảm đang - 5
10 bí quyết nấu ăn của bà nội trợ đảm đang - 5

  -  Trước khi bạn đem bóc lấy thịt tôm, dùng một ít phèn chua hòa tan vào trong nước rồi cho tôm vào ngâm một lúc. Làm vậy khi bạn bóc vỏ tôm sẽ rất dễ dàng, thịt tôm cũng không bị dính vào vỏ.

Cách khử mùi tanh của tôm


10 bí quyết nấu ăn của bà nội trợ đảm đang - 6
10 bí quyết nấu ăn của bà nội trợ đảm đang - 6

  -  Khi bạn đem luộc tôm bằng nước sôi, cho vào một miếng quế thì không những mùi tanh của tôm sẽ hết mà vị của tôm cũng không bị ảnh hưởng.

Để cá nướng không bị tróc ra

  -  Cá khi đem nướng thường bị tróc da trông mất ngon mắt. Để tránh hiện tượng này, trước khi nướng hãy xoa lên bề mặt da cá một lớp mỡ. Khi nướng cần lưu ý để lửa to lúc đầu rồi giảm nhỏ dần về sau.


10 bí quyết nấu ăn của bà nội trợ đảm đang - 7
10 bí quyết nấu ăn của bà nội trợ đảm đang - 7

Cách hấp cá có mùi vị béo ngậy, thơm ngon

  -  Nếu bạn muốn cá hấp có mùi vị thơm ngon, béo ngậy, khi hấp để một miếng mỡ gà lên mình cá. Miếng mỡ như vậy sẽ ngấm vào cá làm cá có mùi vị thơm ngon đến bất ngờ.


    Xem thêm các chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn và chăm sóc sức khỏi Tại Đây!



   (Nguồn SixPluss BBQ )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét