Những tác dụng phụ nguy hại từ lò vi sóng mà bạn nên biết - 1 |
- Lò vi sóng là một thiết bị điện gia dụng dùng để làm nóng đồ ăn lạnh qua sức nóng của điện môi do sóng điện tử mà lò vi sóng tạo ra gây nên. Nó thường được sử dụng để làm nóng lại thức ăn đã được nấu chín trước đó và cũng được sử dụng để nấu rau củ được chế biên nhanh và đơn giản. Nó sử dụng ít năng lượng hơn so với lò hâm nóng thức ăn. Ngày nay lò vi sóng được sử dụng trong gần như mọi gia đình và cần phải có các biện pháp phòng ngừa cần thiết để tránh bất kỳ sự rủi ro nào xảy ra do sử dụng lò vi sóng. Những biện pháp phòng ngừa này được đưa ra liên quan đến khả năng tiếp xúc với lò vi sóng, xử lí thức ăn và các vết bỏng do nhiệt.
- Có các phụ phẩm được tạo ra trong thức ăn từ lò vi sóng không thể được phân hủy (trao đổi chất) trong cơ thể con người.
- Sử dụng liên tục thức ăn từ lò vi sóng có thể là một nguyên nhân gây tổn hại não bởi vì nó làm ngắn các xung lực điện từ được sản sinh ra từ não.
- Sự sản sinh hoocmon ở cả nam giới và nữ giới đều bị thay đổi và ngừng do việc sử dụng thức ăn từ lò vi sóng.
Những tác dụng phụ nguy hại từ lò vi sóng mà bạn nên biết - 2 |
- Các phụ phẩm của thức ăn từ lò vi sóng có những ảnh hưởng lâu dài đến cơ thể con người, làm nó suy yếu dần dần nhưng liên tục.
- Các chất khoáng có trong rau củ được biến đổi thành các gốc ung thư khi chúng được nấu chín trong lò vi sóng.
- Thức ăn được nấu trong lò vi sóng gây ra sự sản sinh của các khối u ung thư trong dạ dày và ruột của con người.
- Sự tăng lên nhanh chóng của ung thư ruột ở dân cư ở các nước đã phát triển trong thời kỳ hiện nay là do sử dụng thức ăn được nấu bằng lò vi sóng, nó ảnh hưởng đến đường ruột con người ở mức đủ nguy hiểm để gây ra ung thư.
- Các chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin có trong thức ăn bị biến đổi thành các chất có hại không thể phân hủy hay được hấp thụ trong cơ thể con người do sử dụng lò vi sóng để nấu hay hâm nóng lại thức ăn.
Những tác dụng phụ nguy hại từ lò vi sóng mà bạn nên biết - 3 |
- Máu của con người phát triển các tế bào gây ung thư trong đó nếu ăn thức ăn được nấu từ lò vi sóng trong một thời gian dài đáng kể.
- Thiếu sự tập trung, giảm sự thông mình, sự không ổn định về cảm xúc và mất trí nhớ đều do ăn thức ăn được nấu bằng lò vi sóng gây ra.
- Thức ăn không có hương vị và nó mất đi sức sống dinh dưỡng khi hâm nóng lại đồ ăn trong lò vi sóng.
- Ngũ cốc và sữa được nấu qua lò vi sóng chuyển hóa axit amino thành các chất gây ung thư.
- Thịt khi được làm nóng trong lò vi sóng sẽ mất đi các loại nucleoprotein.
- Sức đề kháng của cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng do virus và vi khuẩn thấp hơn do thức ăn được nấu từ lò vi sóng.
- Sử dụng quá mức thức ăn nấu trong lò vi sóng có thể gây ra các dị tật bẩm sinh ở cả nam giới và nữ giới.
- Các sóng từ lò vi sóng bị rò rỉ có thể gây ra các vấn đề nghiêm trong về sức khỏe, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến mắt bởi vì chúng là những cơ quan nhạy cảm nhất
- Hàm lượng cholesterol trong cơ thể con người được tăng lên do sự hấp thụ thức ăn được nấu bằng lò vi sóng.
- Các tế bào bạch cầu trong máu giảm dần do sử dụng thức ăn được hâm nóng lại.
- Xu hướng thiếu máu tăng lên trong cơ thể con người do sự giảm dần của hemoglobin trong máu chủ yếu do hấp thụ quá nhiều thức ăn được nấu bằng lò vi sóng.
- Thức ăn được nấu bằng lò vi sóng đối mặt với sự phân hủy về cấu trúc tăng lên chủ yếu do lò vi sóng.
Những tác dụng phụ nguy hại từ lò vi sóng mà bạn nên biết - 4 |
- Cách làm món sườn nướng BBQ cực ngon
- Cách làm món bò nướng thơm mềm đúng chuẩn vị bò nướng Hàn Quốc
- Cách làm món Sườn Nướng Hàn Quốc ngon đúng vị
- Cách ướp Sườn Nướng BBQ Kiểu Âu
- Bí quyết làm sườn nướng BBQ ngon mê ly
- Nấu ăn bằng lò vi sóng làm giảm bớt những lợi ích về dinh dưỡng ngoài việc giảm bớt các kháng thể chính có trong nó. Hơn nữa, nó còn sản sinh ra các vi khuẩn có hại có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nguy hiểm bằng cách xâm nhập vào cơ thể con người theo đường thức ăn. Có thể kết luận rằng nên ăn thức ăn tươi và dù bằng cách nào thì hâm nóng thức ăn và tái sử dụng thức ăn đã nấu chín đều rất có hại cho sức khỏe. Các sóng cực ngắn rất nguy hiểm khi tiếp xúc với con người và thức ăn, vì vậy chúng nên được tránh theo mọi cách có thể.
Xem thêm những bí quyết chăm sóc sức khỏe hiệu quả Tại Đây!
Website: Sixplus.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét