- Tuy nhiên, rất nhiều người đang vô tình làm lãng phí, thất thoát một lượng rất lớn những dưỡng chất quý giá này với thói quen vò nát lá rau khi rửa. Có lẽ cho đến tận lúc này, nhiều người vẫn nghĩ đây là việc đương nhiên phải làm để rau mềm, dễ ăn, nhưng thực tế các chuyên gia dinh dưỡng đã có lời khuyên rằng nếu muốn rau ngót chín nhanh và mềm, chúng ta chỉ cần vò sơ rau rồi cho vào nồi khi nước sôi, nấu chín như bình thường là được.
Khi chế biến rau Ngót bạn cần phải cẩn trọng những gì để tránh làm hại đến sức khỏe! - 1 |
- Một sai lầm khác cũng liên quan đến mong muốn rau mềm, dễ ăn hơn là nhiều người chọn mua rau có lá mềm sẵn. Thực tế, rau ngót có lá dày nhưng mềm hoặc lá xoăn bất thường là những loại bạn tuyệt đối không nên mua, vì đó có thể là dấu hiệu dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên rau; những trường hợp lá có màu xanh đậm, lá non đều và không bị sâu tốt nhất cũng nên nghi ngờ, không chọn.
- Thay vào đó ta chỉ nên chọn rau ngót có lá mỏng nhưng cứng, lá có màu xanh lá mạ, rửa sạch nhiều lần trước khi chế biến.
Khi chế biến rau Ngót bạn cần phải cẩn trọng những gì để tránh làm hại đến sức khỏe! - 2 |
- Cách làm món sườn nướng BBQ cực ngon
- Cách làm món bò nướng thơm mềm đúng chuẩn vị bò nướng Hàn Quốc
- Cách làm món Sườn Nướng Hàn Quốc ngon đúng vị
- Cách ướp Sườn Nướng BBQ Kiểu Âu
- Bí quyết làm sườn nướng BBQ ngon mê ly
- Cho đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu khoa học chỉ tận tay day tận trán tác hại này nhưng không thể phủ nhận là rau ngót tươi có chứa hàm lượng papaverin cao - hợp chất được tìm thấy trong nhựa cây thuốc phiện, cũng là chất được Dược thư Việt Nam 2002 khuyến cáo rõ là không dùng cho phụ nữ có thai, đặc biệt là với những thai phụ vừa bắt đầu thai kỳ, có tiền sử sảy thai liên tiếp, đẻ non, thụ tinh trong ống nghiệm...
Khi chế biến rau Ngót bạn cần phải cẩn trọng những gì để tránh làm hại đến sức khỏe! - 3 |
- Và thực tế, đã có nhiều trường hợp thai phụ cho biết mình đã bị sảy thai chỉ vì vô ý ăn nhiều rau này. Cẩn thận không bao giờ là thừa, nếu bạn có thai thì dù có thèm cũng tốt nhất là hãy tạm tránh đi cho đến khi con đã chào đời. Đến lúc đó, rau ngót sẽ trở lại "lợi hại hơn xưa" vì theo kinh nghiệm dân gian, nó có thể giúp làm sạch nhau thai còn sót và bồi dưỡng tốt sau sinh cho những người mẹ trẻ.
Xem thêm các chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn và chăm sóc sức khỏi Tại Đây!
(Nguồn SixPluss BBQ )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét