Thịt gà viên sốt kem nấm thơm ngon như nhà hàng

    Chỉ một chút biến tấu đơn giản, bạn có thể biến món gà quen thuộc thành món thịt gà viên sốt kem nấm sang chảnh như ăn ở nhà hàng lớn.

   -   Ngay bây giờ hãy cùng Nhà Hàng SixPlus tìm hiểu về Cách làm Thịt gà viên sốt kem nấm thơm ngon như nhà hàng ngay tại nhà nhé!


Thịt gà viên sốt kem nấm thơm ngon như nhà hàng - 1
Thịt gà viên sốt kem nấm thơm ngon như nhà hàng - 1

Nguyên liệu làm Thịt gà viên sốt kem nấm:

   -   500gr thịt gà xay
   -   1/3 cốc bột chiên xù hiệu panko
   -   1/4 cốc sữa tươi
   -   1/4 củ hành tây, thái nhỏ
   -   1 củ tỏi, băm nhỏ
   -   Chuẩn bị thêm 1 thìa canh rau mùi tây tươi, băm nhỏ
   -   Muối và hạt tiêu đen để nêm nếm
   -   Dầu olive

Nguyên liệu làm sốt kem nấm:

   -   250gr nấm hương tươi, rửa sạch, thái mỏng
   -   1 thìa canh bột mì đa dụng
   -   Thêm 1 bát nước dùng gà (hoặc nước và viên súp gà)
   -   1/4 cốc kem
   -   1/8 cốc sữa

Cách tự làm thịt gà viên sốt kem nấm - món gà ngon tại nhà:


   -   Bước 1 : Bạn tiến hành trộn bột chiên xù và sữa trong một bát nhỏ. Để yên trong 10 phút.

Sau đó bạn đổ bột chiên xù vừa trộn vào bát to, cho thêm thịt gà xay, hành tây, tỏi và mùi tây vào. Bạn có thể rắc thêm chút muối và hạt tiêu rồi trộn thật đều. Viên hỗn hợp thịt thành từng viên thịt tròn nhỏ.

   -   Bước 2: Bắc chảo lên bếp, vặn to lửa/nhiệt. Bạn nên rưới thêm một chút dầu olive lên chảo, đun nóng dầu. Sau đó bạn đê ý vặn nhỏ lửa hoặc hạ nhiệt, cho những viên thịt vào chiên cho đến khi cả hai mặt thịt đều chuyển sang màu nâu. Cho thêm dầu nếu chảo hết dầu. Cho thịt đã chiên vào khay nướng.

Thịt gà viên sốt kem nấm thơm ngon như nhà hàng - 2
Thịt gà viên sốt kem nấm thơm ngon như nhà hàng - 2

   -   Bước 3 : Bạn vẫn có thể dùng cái chảo đó, vặn lửa ở mức trung bình, cho nấm vào xào cho đến khi nấm mềm. Bạn tiếp tục xúc nấm cho vào khay nướng cùng với thịt viên, để lại nước nấm xào trong chảo.

 -  Bước 4 :Bạn chuẩn bị lò nướng, làm nóng nò nướng ở 200 độ C.

   -   Bước 5 : Chuẩn bị một nồi nược, đun nước nấm trong chảo đến khi sôi. Cho bột mì đa dụng vào chảo, khuấy đều, đun trong 1 phút. Sau đó, bạn cho thêm một chút nước dùng gà, đun sôi thì cho thêm kem và sữa vào chảo, đun sôi lên. Bạn lưu ý nêm thêm chút muối và hạt tiêu để tăng thêm hương vị. Rồi đổ sốt kem lên trên thịt viên và nấm trong khay nướng.

   -   Bước 6 : Bạn cần nướng thịt ở giữa lò nướng với nhiệt độ phù hợp trong khoảng 15 phút.

   -   Bước 7 : Sau khi hoàn thành bạn đổ món ăn ra đĩa, ăn kèm khoai tây và cà rốt nghiền, đậu xào.


Thịt gà viên sốt kem nấm thơm ngon như nhà hàng - 3
Thịt gà viên sốt kem nấm thơm ngon như nhà hàng - 3

Lưu ý:

  - Trong trường hợp mà bạn không có bột chiên xù hiệu panko, bạn có thể ngâm 1 lát bánh mì trong sữa để thay thế.

  - Nếu muốn món ăn ngon hơn bạn có thể có thể thêm các loại thảo mộc yêu thích vào món thịt viên.

  - Có thể thay thế thịt gà bằng thịt bò, lợn hoặc thậm chí hỗn hợp các loại thịt ăn cũng rất ngon.

  - Bạn có thể làm thịt viên và sốt kem nấm từ trước. Đến khi ăn, chỉ cần làm nóng lên là được.

Chúc bạn thành công với Thịt gà viên sốt kem nấm thơm ngon như nhà hàng nhé!

    Xem thêm các Cách làm đồ ăn tại nhà Tại Đây!

Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!

Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM

   (Nguồn SixPluss BBQ )






0 nhận xét:

Đăng nhận xét