Lương y Bùi Đắc Sáng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết, thịt vịt là thực phẩm bổ dưỡng. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng thịt vịt kỵ với một số loại thực phẩm trong đó có thịt ba ba và quả mận.
Không nên ăn chung thịt vịt với thịt ba ba. Hai loại thịt này có nhiều hoạt chất sinh học khi ăn chung với nhau sẽ giảm giá trị dinh dưỡng. Thịt ba ba vị ngọt, tính bình còn thịt vịt thuộc tính mát. Vì vậy, nếu ăn chung sẽ gây phù thũng, tiêu chảy.
Bạn cũng không nên ăn thịt vịt cùng quả mận, bởi mận tính nóng, ăn cùng nhau dễ sinh nóng ruột.
Hai thứ cấm kỵ ăn cùng thịt vịt không nên xem thường |
Không nên ăn chung thịt vịt vói mận và thịt ba ba.
Thịt vịt nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng có một số món kỵ ăn chung như thịt ba ba và quả mận.
==> Xem Thêm:
- Dấu hiệu để biết người có thận khỏe và một cơ thể sung mãn
- 10 biểu hiện nhận biết điển hình của bệnh vì tim mạch
- Cách nhận biết bệnh đái tháo nhạt
- Thực phẩm giúp ngừa ung thư mà bạn nên biết
- Thực phẩm siêu chế biến có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm
- Người mà hiện đang bị cảm hay người mới phẫu thuật: Thịt vịt có tính hàn (lạnh) nên người đang bị cảm tuyệt đối không nên dùng để tránh bệnh nặng hơn. Người mới phẫu thuật cần kiêng chất tanh cũng không nên ăn thịt vịt vì nó làm cho vết thương lâu lành.
- Người bị bệnh gout không nên ăn thịt vịt. Lý do, thịt vịt có lượng purin cao có thể làm tăng axit uric trong cơ thể.
- Người có hệ tiêu hóa kém: Thịt vịt mang tính hàn nên người có hệ tuần hoàn kém lâu ngày làm suy yếu các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận, hệ thống miễn dịch... không nên ăn nhiều. Ngoài ra thịt vịt cũng khiến người có thể trạng hàn dễ bị các bệnh về cơ - xương - khớp.
Chúc bạn và gia đình luôn có những món ăn ngon!
Xem thêm các chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn và chăm sóc sức khỏe: Tại Đây!
(Nguồn SixPluss BBQ )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét