Khi đến Côn Đảo thì nên ăn món ngon gì ?

   Côn Đảo (Côn Sơn), là một địa danh thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Vùng đất tươi đẹp này giờ đây đã được nhiều người biết đến bởi vẻ đẹp hoang sơ, bình dị. Trong bài viết ngày hôm nay, Nhà Hàng SixPlus sẽ chia sẻ tới các nàng một số món ăn ngon tại hòn đảo xinh đẹp ở Côn Đảo này. Nếu có dịp đến đây, các nàng đừng bỏ qua cơ hội để khám phá những món ăn ngon tuyệt này nhé!

1. Cá thu một nắng:



 Khi đến Côn Đảo thì nên ăn món ngon gì ? - 1
 Khi đến Côn Đảo thì nên ăn món ngon gì ? - 1

  -  Cá thu Côn Đảo hay còn có cái tên khác là "cá thu một nắng" bởi sau khi đánh bắt, ngư dân sẽ rửa nước muối rồi phơi cá chỉtrong một lần nắng và không tẩm ướp thêm chất bảo quản nào. Do đó cá thu có đặc trưng của cá là không có mùi tanh của cá tươi, nhưng lại cũng không khô cứng như cá khô phơi nắng nhiều lần. Rất nhiều món ăn đã được chế biến từ cá thu một nắng như kho, rán... đặc biệt cá thu sốt cà chua là món ăn được ưa thích nhất, ăn kèm với cơm rất ngon miệng và tuyệt vời.

2. Mứt hạt bàng:



 Khi đến Côn Đảo thì nên ăn món ngon gì ? - 2
 Khi đến Côn Đảo thì nên ăn món ngon gì ? - 2

  -  Mứt hạt bàng là đặc sản đặc trưng riêng của hòn đảo xinh đẹp này. Mứt hạt bàng có vị ngậy ngậy, béo béo rất ngon miệng, rất thích hợp để làm quà tặng, biếu. Bàng ở Côn Đảo chính là loại cây rừng, lá và quả rất to. Khi đến Tết thì mọi người dân còn có thể gói bánh chưng bằng lá cây bàng. Người dân ở cùng này khi đến mùa sẽ thu hoạch quả bàng đem phơi cho khô vỏ, sau đó đem ra chẻ lấy hạt, sau đó đem rang với muối hoặc đường tùy ý.

3. Cua mặt trăng:


  -  Sở dĩ có tên gọi lạ như vậy vì cua nơi đây có đặc điểm rất riêng,trên lưng có nhiều đốm đỏ mà đậm pha màu hồng tươi. Bạn để ý kỹ và có một chút liên tưởng thì bạn sẽ thấy nó cũng gần giống với mặt trăng, có lẽ cũng chính vì vậy mà người ta đặt cho nó cái tên này.


 Khi đến Côn Đảo thì nên ăn món ngon gì ? - 3
 Khi đến Côn Đảo thì nên ăn món ngon gì ? - 3

  -  Cách chế biến phổ biến nhất chính là luộc hay hấp chín, khi đó thịt cua chấm với muối tiêu chanh thực sự rất tuyệt. Tuy nhiên cũng có rất nhiều cách chế biến khác nhau và hấp dẫn cũng không kém như làm lẩu, nấu canh, nấu bún hay dùng thịt cho vào bánh canh. Cách chế biến nào thì cũng đều đem lại những hương vị độc đáo riêng biệt, thơm ngon, ngọt ngào hơn bởi hương vị vốn dĩ đã rất đặc biệt của loài cua này.

4. Mắm nhum:


  -  Món mắm nhum này được mệnh danh là loại mắm quý tộc, bởi để đánh bắt và làm ra được một hũ mắm nhum chất lượng đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỳ công. Theo truyền thuyết thì ở triều Nguyễn, mắm nhum còn là một trong những lễ vật dâng lên triều đình hàng năm.


 Khi đến Côn Đảo thì nên ăn món ngon gì ? - 4
 Khi đến Côn Đảo thì nên ăn món ngon gì ? - 4

  -  Mắm nhum còn là thứ được dùng để chấm các món luộc hay bánh tráng cuộn. Khi thưởng thức thì chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt nhum, thêm chút vị mắm mòi của biển, chua chua, bùi béo thú vị.

5. Ốc vú nàng:

 Khi đến Côn Đảo thì nên ăn món ngon gì ? - 5
 Khi đến Côn Đảo thì nên ăn món ngon gì ? - 5

  -  Loài ốc này có tên như vật là bởi hình dáng giống với đôi gò bồng đảo của phụ nữ, đây là một trong những món ăn hấp dẫn nhất từ tên gọi cho đến hương vị. Ốc vú nàng là một loại ốc có hình chóp nhọn thẳng, với thịt bên trong ốc trắng nõn và đầy đặn.

  -  Ốc vú nàng mặc dù được chế biến bằng cách nướng, luộc, xào hay làm gỏi... thì chúng cũng đều hấp dẫn. Tuy nhiên theo nhiều du khách, ngon nhất vẫn là ốc vú nàng nướng mỡ hành. Hơn nữa, đây cũng là món đặc sản nổi tiếng của Côn Đảo nên ở bất cứ nhà hàng nào bạn cũng có thể thưởng thức.

6. Tôm hùm đỏ


 Khi đến Côn Đảo thì nên ăn món ngon gì ? - 6
 Khi đến Côn Đảo thì nên ăn món ngon gì ? - 6

  -  Tôm hùm đỏ hay còn có tên gọi khác chính là tôm hùm lửa bởi màu đỏ sậm rất đặc trưng của loài tôm vùng này. Những con Tôm hùm đỏ Côn Đảo dù không to nhưng thịt cua rất dai, ngọt và săn chắc.
7. Sá sùng

  -  Sá sùng chính là tên của một trong những loại hải sản quý hiếm bởi rất khó đánh bắt và chỉ xuất hiện nhiều vào đầu tháng 3 cho đến tháng 7 hàng năm. Bạn nhất định không thể bỏ qua món đặc sản này khi đến Côn Đảo.


 Khi đến Côn Đảo thì nên ăn món ngon gì ? - 7
 Khi đến Côn Đảo thì nên ăn món ngon gì ? - 7

  -  Sá sùng cũng hoàn toàn có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như xào rau, nấu cháo, canh, nướng vàng, chiên giòn, làm gỏi... nhưng được ưa chuộng nhất là sá sùng nướng chấm tương ớt. Sá sùng vừa giòn, dai dai, béo bùi lại còn là món ăn rất bổ dưỡng.

8. Gỏi cá mập

 Khi đến Côn Đảo thì nên ăn món ngon gì ? - 8
 Khi đến Côn Đảo thì nên ăn món ngon gì ? - 8

  -  Gỏi cá mập là một trong những món đặc sản, khi bạn đã thưởng thức bạn rất khó có thể quên được. Một đĩa gỏi cá mập sẽ cho bạn cảm nhận hương vị mềm, thơm của cá với vị cay xé của mù tạt và hòa trộn cùng những nguyên liệu tự nhiên của lá mơ, rau ngổ, vị chát chuối xanh, vị chua của dứa và khế.

9. Cá mú đỏ:


 Khi đến Côn Đảo thì nên ăn món ngon gì ? - 9
 Khi đến Côn Đảo thì nên ăn món ngon gì ? - 9

  -  Cá mú đỏ là đặc sản của Côn Đảo mà bạn không thể bỏ qua. Loại cá mú đỏ này còn có tên gọi khác là cá song và là loại cá được ưa chuộng nhất trong các loại các biển ở Côn Đảo với những thớ thịt dai ngọt và còn rất thơm, khi thường được chế biến thành các món sốt, nướng và gỏi rất hấp dẫn.


    Xem thêm các chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn và chăm sóc sức khỏi Tại Đây!

   (Nguồn SixPluss BBQ )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét