Gà hấp nấm hương và mộc nhĩ không chỉ giữ được vị ngon ngọt
của thịt gà, mà còn có mùi thơm đậm của nấm hương, cái giòn sần sật của mộc
nhĩ, thoảng chút cay nồng của hành tươi ớt đỏ. Đây cũng là món ăn phù hợp với
những ngày nóng bức, chán các món chiên xào ngán ngấy.
- Mộc nhĩ từ lâu đã được dùng trong nhiều món ăn bài thuốc bởi
chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, protein, polysaccharide, nhiều loại vitamin
cũng như các khoáng chất khác.
- Món gà hấp nấm hương và mộc nhĩ không chỉ rất thơm rất ngon
mà còn là món ăn có nhiều lợi ích với sức khỏe. Bởi hấp là một trong những
phương pháp nấu ăn lành mạnh nhất và giữ được nhiều hương vị của thực phẩm nhất.
- Ngay bây giờ hãy cùng Nhà Hàng SixPlus tìm hiểu về Cách làm Món Gà hấp nấm hương và mộc nhĩ ngay tại nhà nhé!
- Ngay bây giờ hãy cùng Nhà Hàng SixPlus tìm hiểu về Cách làm Món Gà hấp nấm hương và mộc nhĩ ngay tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm Món Gà hấp nấm hương và mộc nhĩ:
- 1 nửa con gà
- 1 ít mộc nhĩ khô, 3 cái nấm hương tươi
- Thêm 2 thìa canh dầu hào và 1 thìa canh xì dầu,
- 1/2 thìa canh nước tương đen (nếu bạn muốn món gà hấp có màu
tối hơn)
- 2 cây hành lá, dùng phần đầu hành màu trắng để ướp (phần
hành màu xanh dùng để trang trí món ăn)
- 10 lát gừng, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh dầu vừng (mè)
- Tương ớt hoặc ớt tươi (để ăn kèm, nếu thích ăn cay).
Món Gà hấp nấm hương và mộc nhĩ cho bữa ăn gia đình thêm phong phú - 2 |
- NẤM RƠM BỌC THỊT NƯỚNG SẢ
- Món ngon từ cà tím cay Tứ Xuyên
- Cách nấu cháo cá hồi bổ dưỡng trong ngày hè
- Cách Làm Cua Sốt Chua Ngọt
- Vịt om nước sốt đậm đà, không hôi, đẹp mắt thịt thơm bùi
Cách làm gà hấp nấm hương và mộc nhĩ - Món gà ngon dễ làm:
- Thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước sạch
khoảng 30 phút. Thay nước 2 lần trong khi ngâm. Vớt thịt gà ra.
Trong một cái bát to, trộn thịt gà với các nguyên liệu ướp.
Để bát thịt gà sang một bên, ướp ít nhất 30 phút.
- Trong lúc đó thì ngâm mộc nhĩ, thái nấm hương. Khi mộc nhĩ
đã nở thì rửa sạch, thái nhỏ. Trộn mộc nhĩ và nấm hương vào bát thịt gà.
- Cho bát thịt gà vào nồi hấp, bật lửa cao, hấp khoảng 30 phút
hoặc cho đến khi thịt gà chín. Bạn có thể hấp món này trong nồi cơm nếu bát thịt
gà không quá to. Nhưng bạn nên kéo dài thời gian nấu cơm, để đảm bảo cả cơm và
gà đều chín.
- Mang bát thịt gà ra ngoài. Thái nhỏ hành lá rồi trang trí
bên trên bát thịt gà.
- Nếu bạn thích ăn cay, có thể rưới thêm tương ớt hoặc ớt
tươi. Ăn gà hấp nấm cùng cơm nóng rất ngon.
Chúc bạn thành công với món Gà hấp nấm hương và mộc nhĩ nhé!
Xem thêm các Cách làm đồ ăn tại nhà Tại Đây!
Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
0 nhận xét:
Đăng nhận xét