Món canh rong biển đậu hũ non



Một món canh chế biến nhanh nhưng không kém phần thơm ngon. Hãy luôn tích trữ một gói rong biển khô trong nhà thì chắc chắn sẽ có nhiều dịp bạn cần dùng đến nó đấy. Một trong những món có thể sử dung đến rong biển đó chính là Món canh rong biển đậu hũ non. 

  -   Hãy cùng Nhà Hàng Sixplus tìm hiểu về cách làm Món canh rong biển đậu hũ non thơm ngon này nhé!


Món canh rong biển đậu hũ non - 1
Món canh rong biển đậu hũ non - 1

Nguyên Liệu làm Món canh rong biển đậu hũ non

  -   Rong biển khô
  -   Đậu hũ non
  -   Dầu vừng
  -   Muối (bột nêm)

Các bước làm Món canh rong biển đậu hũ non  

  -   Chỉ với 3 nguyên liệu cơ bản này và khoảng 10 phút, bạn đã có một bát canh thơm nức. Ngoại trừ đậu hũ phải mua tươi, hai món còn lại đều có thể để sẵn trong tủ và dùng bất cứ khi nào. Trong lúc vội vàng, thì chỉ cần rong biển và dầu vừng cũng có một bát canh ngon đấy ạ.
 
  -   Rong biển ngâm trong nước lạnh để nở ra. Đậu hũ rửa sạch, cắt lát vừa ăn. 

  -   Chú ý: Rong biển khô sẽ nở ra đáng kể khi ngâm nở. Nếu là lần đầu bạn chế biến rong biển thì hãy lấy một nhúm nhỏ để ngâm, sau đó tuỳ ý lấy thêm nếu muốn.


Món canh rong biển đậu hũ non - 2
Món canh rong biển đậu hũ non - 2
  -   Đun nước sôi. Rong biển để ráo nước cắt khúc nhỏ (chừng 1 đốt ngón tay). Thả đậu non vào nồi nước đang sôi và thêm một lượng gia vị (muối/ bột nêm) vừa đủ, đun tới khi nước sôi trở lại và chờ thêm khoảng 2-3 phút thì thả rong biển vào. Nước sôi chừng 1 phút thì cho thêm một thìa nhỏ dầu vừng và tắt bếp.

  -   Canh rong biển sẽ dậy mùi dầu vừng hấp dẫn. Canh thanh mát, nhẹ nhàng, rất dễ ăn đấy .

Chúc bạn thành công với Món canh rong biển đậu hũ non nhé!

    Xem thêm các Cách làm đồ ăn tại nhà Tại Đây!

Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!

Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM

   (Nguồn SixPluss BBQ )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét