Bí quyết làm món heo nướng chao thơm ngon khiến mọi ai nhin cũng muốn ăn



     Là một tín đồ của món  nướng, chắc hẵn bạn sẽ không thể bỏ qua món thịt heo nướng chao thơm ngon hấp dẫn. Món ăn này chỉ mới xuất hiện gần đây và đang gây sốc với hương vị đậm đà từ thịt, thơm nức mũi từ vị chao đặc biệt . 


Bí quyết làm món heo nướng chao thơm ngon khiến mọi ai nhin cũng muốn ăn
Bí quyết làm món heo nướng chao thơm ngon khiến mọi ai nhin cũng muốn ăn 

   -  Nếu thực đơn cuối tuần của gia đình bạn đã quá nhàm chán thì thịt heo nướng chao là 1 trong số những lựa chọn thay đổi khẩu vị hoàn hảo nhất đấy . Sau đây Nhà Hàng SixPlus xin giới thiệu với các bạn côngthức làm heo nướng chao thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà. Hãy cùng chúng tôi vào bếp ngay để mang lại một bữa ăn cuối tuần thật ấm áp cho cả gia đình bạn nhé !

Nguyên liệu chuẩn bị làm heo nướng chao :

   -  500g thịt heo . ( bạn chọn sườn non hoặc thịt vai, bắp đùi để nướng cho ngon nhé )
   -  5 viên chao trắng .
   -  3 muỗng sa tế .
   -  Dầu ăn .
   -  Gia vị thông thường: đường và bột ngọt .
   -  2 muỗng canh nước cốt tỏi.

Sơ chế nguyên liệu làm món heo nướng chao :

   -  Thịt heo chọn loại tươi ngon, còn màu đỏ hồng chứ không ngã màu đen đậm. Thịt không bị ôi, nhũn. Rửa sạch thịt với nước muối pha loãng, để ráo nước rồi sắt thành miếng mỏng, bản to vừa ăn.

   -  Trộn hỗn hợp chao trắng, sa tế, nước cốt tỏi, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn và 1 muỗng bột ngọt lại với nhau . Cho thịt heo vào ướp trong khoảng 3 – 4 tiếng để thịt heo ngấm đều gia vị. Tốt nhất là bạn nên cho thịt vào trong tô bỏ vao tủ lạnh để qua đêm để thịt nướng xong đậm vị hơn.

   -  Tỏi bạn lột vỏ rồi đem xay nhuyễn trong cối, sau đó dung bao tay vắt lấy nước cốt nhé.


Bí quyết làm món heo nướng chao thơm ngon khiến mọi ai nhin cũng muốn ăn - 2
Bí quyết làm món heo nướng chao thơm ngon khiến mọi ai nhin cũng muốn ăn  - 2

Cách làm heo nướng chao :

   -  Thịt heo vừa ướp xong thì rải đều lên vỉ nướng, có thể nướng thịt bằng hai cách là nướng với lò vi sóng và nướng với bếp than đá hoa.

   -  Nếu bạn nướng với lò vi song thì để thời gian khoảng 15 phút thì lấy ra quét them một lớp sa tế lên trên để miếng thịt sang màu, đậm vị hơn.

   -  Khi nướng với than đá hoa cũng vậy, bạn nhớ trở đều 2 mặt đồng thời quét sa tế lên miếng thịt khoảng 2 – 3 lần trong quá trình nướng.

Trình bày món heo nướng chao :

   -  Thịt heo nướng xong cho lên dĩa, xếp cà chua, dưa leo lên đều trên dĩa trang trí sao cho đẹp mắt. Bạn dung muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh làm nước chấm để món ăn thơm ngon hơn nữa nhé  !


 Chúc bạn thành công với Bí quyết làm món heo nướng chao thơm ngon nhé!

    Xem thêm các Cách làm đồ ăn tại nhà Tại Đây!

Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!

Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM


   (Nguồn SixPluss BBQ )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét