Các nàng có muốn khám phá cách nấu lẩu hải sản chua cay đậm đà với nước dùng cay cay, chua chua và bao la hải sản ăn thật mê ly không nào?
Lẩu hải sản chua cay là một món dễ ăn lại rất dễ làm, phù hợp để họp mặt bạn bè tại nhà hoặc đổi bữa nhân một ngày cuối tuần cho bữa ăn thêm ngon miệng.
- Lẩu hải sản chua cay vẫn xứng danh là “Nữ hoàng” của thê giới lâu. Chinh nhờ hương vị phù hợp với
đa số người thưởng thức, chống ngán và có thể kết hợp được với nhiều loại
nguyên liệu khác nhau để thưởng thức cùng.
- Không những thế, khi ăn lẩu hải sản chua cay này vừa bổ sung được chất đạm từ nguồn hải sản, vừa không lo nóng trong người vì đã có các loại nấm, rau xanh “đền bù”. Ngay bây giờ, hãy vào bếp và thực hiện ngay cách nấu lẩu hải sản thập cẩm thật ngon này bạn nhé!
- Không những thế, khi ăn lẩu hải sản chua cay này vừa bổ sung được chất đạm từ nguồn hải sản, vừa không lo nóng trong người vì đã có các loại nấm, rau xanh “đền bù”. Ngay bây giờ, hãy vào bếp và thực hiện ngay cách nấu lẩu hải sản thập cẩm thật ngon này bạn nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị để làm lẩu hải sản chua cay:
- Tôm thẻ tươi: 200gram
- Ngao: 500gram
- Mực lát tươi: 300gram
- Xương ống heo: 500gram
- 4 trái cà chua
- Các loại nấm: nấm kim châm, nấm hương
- Các loại rau: rau muống, tần ô, giá, mồng tơi
- Chanh, sả cây, ớt tươi
- Bịch gia vị nêm lẩu Thái và một số gia vị thông thường có sẵn trong nhà.
Kinh nghiệm chọn hải sản tươi cho món lẩu thật ngon:
Chọn bất cứ loại hải sản
nào mà bạn thích nấu món lẩu hải sản thật tuyệt vời
Trước tiên khi nấu lẩu, bạn
cần chọn được hải sản thật tươi thì khi ăn mới có cảm giác ngon miệng, an toàn.
+ Đối với tôm thẻ, bạn
quan sát thấy mình tôm vẫn còng tươi xanh, căng mẩy, dùng tay ấn và lướt nhẹ dọc
thân tôm thấy trơn tru và có độ đàn hồi, không bị lõm, không thấy nhớt là tôm vẫn
còn tươi. Nếu bạn cảm thấy có gì lợn cợn dưới lớp vỏ tôm thì không nên chọn.
+ Đối với mực để nấu lẩu,
bạn nên chọn mực lát, dày miếng, chắc thịt và căng bóng, khi ấn nhẹ thấy không
bị lún hay nhớt.
+ Ngao bạn tuyệt đối
không lấy ngao đã há miệng vì đó là ngao đã chết, khi nấu phải ngao chết sẽ làm
cả nồi lẩu có mùi ngai ngái rất khó ăn.
Các bước nấu lẩu hải sản chua cay:
Bước 1: Cách làm nước dùng lẩu hải sản
- Bước đầu bạn cân làm là bỏ xương mới mua về bạn
xối qua với nước lạnh, sau đó chần sơ qua nước sôi để lấy hết chất bụi, bẩn ra.
Sau khi chần xong tiếp tục xối xương qua nước lạnh để xương sạch và hết
mùi hôi.
Cách làm nước dùng của nồi lẩu hải sản chua cay |
- Tiếp theo, bắc nồi nấu lẩu lên bếp
và phi sơ qua hành tím, sả cây đập dập cắt khúc ngắn, lá chanh. Sau đó, bạn đổ
nước vào nồi và thả xương vào ninh trong khoảng 30 – phút.
- Căn thời gian, ninh được khoảng 20
phút, bạn nêm gói gia vị nêm lẩu Thái vào (hoặc chai gia vị nấu lẩu thái đều được).
Thực chất loại gia vị này đã cho đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Tuy nhiên, bạn có
thể nêm lại một chút cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Bước 2: Thêm hải sản và rau
- Khi nước dùng hải sản đã
được, lúc này bạn chỉ việc trút nước dùng ra một nồi chuyên dùng để nấu lẩu và
nấu trên ngọn lửa liu riu của bếp ga mini hoặc bếp cồn.
- Các loại hải sản, cà chua thái múi
cau và rau, nấm bạn để riêng thành từng đĩa sạch.
- Khi nước lẩu sôi, bạn thả
hải sản vào trước. Khi nước sôi trở lại và hải sản chín, bạn thả nấm, rau vào
chờ mềm rồi thưởng thức.
- Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn sàng các
nguyên liệu ăn cùng để có một bữa thưởng thức lẩu thật ngon
- Ăn kèm lẩu với mì hoặc
bún tươi đều được.
Liên hệ với chúng tôi ngay để được hướng dẫn thêm nhiều kinh nghiêm nấu ăn ngon nhe!
_Nguồn Nhà Hàng SixPlus BBQ _
Liên hệ với chúng tôi ngay để được hướng dẫn thêm nhiều kinh nghiêm nấu ăn ngon nhe!
Địa chỉ Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
_Nguồn Nhà Hàng SixPlus BBQ _
0 nhận xét:
Đăng nhận xét