Vào những buổi trưa hè oi bức mà trong bữa cơm nhà bạn có được bát canh rau dền nấu tôm thanh mát, ngọt
lành vô cùng đưa cơm, thật là món canh lý tưởng.
Món Canh Tôm Kho Rau Rền, Mồng Tơi - 1 |
Nguyên liệu làm Món Canh Tôm Kho Rau Rền, Mồng Tơi:
- 100g tôm tươi
- 1 mớ rau dền đỏ hoặc dền trắng
- Muối, nước mắm Vị Xưa, tiêu, hạt nêm, đường, hành băm
Sơ chế Món Canh Tôm Kho Rau Rền, Mồng Tơi:
- Rau dền nhặt, rửa sạch, để ráo nước.
- Tôm khô đem ngâm với nước ấm
Món Canh Tôm Kho Rau Rền, Mồng Tơi - 1 |
- NẤM RƠM BỌC THỊT NƯỚNG SẢ
- Món ngon từ cà tím cay Tứ Xuyên
- Cách nấu cháo cá hồi bổ dưỡng trong ngày hè
- Cách Làm Cua Sốt Chua Ngọt
- Vịt om nước sốt đậm đà, không hôi, đẹp mắt thịt thơm bùi
Thực hiện làm Món Canh Tôm Kho Rau Rền, Mồng Tơi:
- Bước 1: Phi thơm hành băm cho tôm vào xào săn.
- Bước 2: Cho nước vào nấu sôi, hớt bọt cho nước trong, nêm
gia vị cho vừa ăn.
- Bước 3: Tiếp đó, cho rau dền vào, đun cho rau chín tới, khi
bấm ngón tay vào cọng rau thấy mềm, cho một ít nước mắm Vị Xưa vào bạn tiến hành đảo đều rồi
tắt bếp.
- Sau đó, bạn đem múc canh rau dền nấu tôm ra bát.
Cách làm khác:
- Cho rau và các gói gia vị của Canh rau dền mồng tơi vào tô
- Cho 350ml nước sôi vào, đậy kín nắp trong 3 phút
- Mở nắp, khuấy đều và dùng được ngay
Xem thêm các Cách làm đồ ăn tại nhà Tại Đây!
Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
0 nhận xét:
Đăng nhận xét