- Trong giới ẩm thực Nấm nướng cuộn cà chua sốt trắng là một món ăn đặc biệt sẽ chinh phục hầu hết những thực khách
khó tính nhất. Không chỉ ngon miệng, món ăn này còn rất giàu chất xơ, làm chậm
quá trình trao đổi chất và duy trì đường huyết ở mức độ ổn định.
- Sau đây Nhà Hàng SixPlus BBQ xin giới thiệu về nguyên liệu và cách làm của món nấm nướng cuộn cà chua sốt trắng cho các bạn có thể tham khảo nhe!
Món Nấm Nướng Cuộn Cà Chua Sốt Trắng-1 |
Nguyên liệu chính của món nấm nướng cuộn cà chua sốt trắng
+ Đối với nấm hương:
- 2 chén nấm hương thái
lát;
- 2 thìa cà phê dầu ăn;
- 1/4 thìa hành xắt nhỏ;
- 1/2 thìa cà phê ớt xanh
thái nhỏ;
- Muối ăn;
- 1/4 thìa cà phê rau
oregano khô
- 2 thìa canh rau mùi
thái nhỏ (dhania);
- Hạt tiêu đen mới xay;
- 1 muỗng cà phê bột mỳ
(gehun ka atta).
+ Nước sốt cà chua:
- 1/2 chén xắt nhỏ cà
chua
- 2 củ hành tây xắt nhỏ
muỗng canh;
- 1 tép tỏi lớn (lehsun)
- Bột ớt 1/4 muỗng cà
phê;
+ Nước sốt trắng:
- 1/2 thìa canh bột mỳ;
- 1/2 cốc sữa ít béo;
- 1/2 thìa cà phê dầu ăn;
- Muối và hạt tiêu đen mới
xay.
==> Xem Thêm
==> Xem Thêm
Cách làm món nấm nướng cuộn cà chua sốt trắng
- Làm lá bột cuốn: Trộn bột
mỳ với nước và rán mỏng (hình chữ nhật, kích thước khoảng 7 inch).
Bước 1: Đun nóng dầu ăn
trong chảo chống dính loại to, thêm hành tây và ớt xanh vào để xào trên ngọn lửa
trung bình trong khoảng 1 phút. Sau đó, thêm nấm và muối và xào trên lửa vừa
khoảng 2 phút.
- Cho rau oregano, rau mùi
và bột hạt tiêu đen và xào trên ngọn lửa trung bình trong 1 phút, khuấy liên tục.
Tiếp đó, thêm bột mỳ, trộn đều và nấu trên lửa vừa cho 1 phút nữa.
Bước 2: Cho hành, tỏi, cà
chua và hai thìa canh nước vào trong chảo chống dính loại sâu lòng và trộn đều.
Đậy nắp và nấu trên ngọn lửa trung bình khoảng 5 - 6 phút. Đổ ra bát và quấy
cho đến khi cà chua nát mịn.
- Cho sốt cà chua vào chảo
rộng, thêm một chút bột ớt và muối trộn đều và đun trên ngọn lửa trung bình
trong vòng 2 phút và bắt xuống.
Bước 3: Cho dầu vào chảo
nóng, thêm bột mì và nấu trên lửa trung bình trong khoảng một phút. Thêm sữa và
đảo đều trong khoảng 2 phút, khuấy liên tục. Thêm muối, hạt tiêu trộn đều và bắt
xuống.
Bước 4: Đặt lá cuốn lên bề
mặt sạch và khô, đưa 1 phần nấm đã chuẩn bị ở trên cuộn lại thật chặt (lưu ý cẩn
thận để lá không bị rách).
- Xếp cả 3 cuộn trên một
khay nướng, đổ nước sốt cà chua và sốt trắng lên, cho vào lò nướng ở nhiệt độ
200oC trong khoảng 5 phút.
- Nếu bạn không có thời gian hoặc vân gặp khó khăn trong việc làm Món Nấm Nướng Cuộn Cà Chua Sốt Trắng thì hãy đến ngay Nhà Hàng SixPlus BBQ để được bếp trưởng trực tiếp hướng dẫn nhe!
- Nếu bạn không có thời gian hoặc vân gặp khó khăn trong việc làm Món Nấm Nướng Cuộn Cà Chua Sốt Trắng thì hãy đến ngay Nhà Hàng SixPlus BBQ để được bếp trưởng trực tiếp hướng dẫn nhe!
Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
0 nhận xét:
Đăng nhận xét